ஊட்டச்சத்தின் முக்கியத்துவம், நன்மைகள் மற்றும் ஊட்டச்சத்துத் தேவைகளை பாதிக்கும் காரணிகள்

Health Insurance Plans Starts at Rs.44/day*

*I hereby authorise Star Health Insurance to contact me. It will override my registry on the NCPR.

ஊட்டச்சத்தின் முக்கியத்துவம், நன்மைகள் மற்றும் ஊட்டச்சத்துத் தேவைகளை பாதிக்கும் காரணிகள்

 

ஊட்டச்சத்தின் முக்கியத்துவம் என்ன?

மனித ஆரோக்கியத்தின் வளர்ச்சி பெரும்பாலும் ஊட்டச்சத்தைச் சார்ந்துள்ளது. மேம்படுத்தப்பட்ட ஊட்டச்சத்து பொதுவாக நோயெதிர்ப்பு மண்டலத்தை அதிகரிக்கிறது, கர்ப்பத்தைப் பாதுகாப்பானதாக்குகிறது, மன விழிப்புணர்வை அதிகரிக்கிறது மற்றும் நாள்பட்ட நோய்களின் அபாயத்தையும் குறைக்கிறது.

ஊட்டச்சத்து என்றால் என்ன?

மனித ஆரோக்கியத்தின் வளர்ச்சி முக்கியமாக ஊட்டச்சத்தைச் சார்ந்துள்ளது. மேம்படுத்தப்பட்ட ஊட்டச்சத்து நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரித்தல், கர்ப்பத்தைப் பாதுகாப்பானதாக ஆக்குதல், மன விழிப்புணர்வை அதிகரித்தல், நீரிழிவு மற்றும் இருதய நோய் ஆகிய நாட்பட்ட நோய்களின் அபாயத்தைக் குறைத்தல் போன்றவற்றை செய்கிறது. 

 ஒரு சத்தான உணவு ஆரோக்கியமான கர்ப்பத்திற்கு வழிவகுக்கிறது, நாள்பட்ட நோய்களை உருவாக்கும் அபாயத்தைக் குறைக்கிறது மற்றும் ஆரோக்கியமான உடல் எடையையும் பராமரிக்க உதவுகிறது. ‘நீ என்ன சாப்பிடுகிறாயோ, அதுதான் நீ’ என்ற பழமொழி கூறுவது போல, சாப்பிடாதவர்களை விட நன்றாக உண்பவர்கள் ஆரோக்கியமாகவும், அதிக உற்பத்தித் திறனுடனும் இருப்பார்கள்.

ஊட்டச்சத்துக் குறைபாடு என்றால் என்ன?

உங்கள் உணவின் மூலம் பொருத்தமற்ற உணவுகளை உட்கொள்வது,  ஊட்டச்சத்துக் குறைபாட்டிற்கு வழிவகுக்கிறது, மனித ஆரோக்கியத்திற்குக் கடுமையான ஆபத்தையும் ஏற்படுத்துகிறது. ஊட்டச்சத்துக் குறைபாடு மற்றும் அதிக எடை  போன்றவை நவீன உலகில் பரவலாக உள்ளது. உடல்நலம் மற்றும் நல்வாழ்வை மேம்படுத்துவதற்கு, ஊட்டச்சத்துக் குறைபாடு குறித்த சிறப்பு வழிகாட்டுதல்களையும், பரிந்துரைகளையும் டபுள்யூ.எச்.ஓ(WHO) வழங்குகிறது.

ஊட்டச்சத்து ஏன் முக்கியமானது?

உடல் சரியாக செயல்பட, சரியான வளர்ச்சிக்கு மற்றும் ஆரோக்கியமாக இருக்க, ஒருவர் போதுமான சத்துக்களை வைத்திருக்க வேண்டும். அதற்கு சரியான அளவு மேக்ரோநியூட்ரியண்ட்ஸ் (புரதங்கள், கார்ப்ஸ், கொழுப்புகள் மற்றும் நீர்) மற்றும் நுண்ணூட்டச்சத்துக்கள் (வைட்டமின்கள் மற்றும் தாதுக்கள்) ஒருவர் உட்கொள்ள வேண்டும்.

நாம் கவனித்தபடி, பதப்படுத்தப்பட்ட, இனிப்பு, கொழுப்பு மற்றும் உப்பு நிறைந்த உணவுகள், உடலை வடிகட்டுகின்றன மற்றும் அவற்றால் உடல் சரியாக செயல்பட முடியாது. மறுபுறம், புதிய முழு-இயற்கை உணவை உட்கொள்வது, ஒருவருக்குத் தேவையான ஆற்றல், வளர்சிதை மாற்ற செயல்பாடு, நுண்ணூட்டச்சத்து பற்றாக்குறை, நாள்பட்ட நோய் தடுப்பு, பொது சுகாதார மேம்பாடு மற்றும் நல்வாழ்வை உற்பத்தி செய்வதன் மூலம் ஒருவரது உடலுக்கு எரிபொருளை அளிக்கிறது. 

புரதங்கள், கார்போஹைட்ரேட்டுகள், கொழுப்புகள், வைட்டமின்கள், தாதுக்கள், நார்ச்சத்து மற்றும் நீர் ஆகியவை ஆரோக்கியமான மனித உடலுக்குத் தேவையான ஏழு முக்கிய ஊட்டச்சத்துக்கள் ஆகும். இவற்றை, குறைந்த நுண்ணூட்டச்சத்துக்களுடன் (வைட்டமின்கள் மற்றும் தாதுக்கள்) நாம் பெற முடியும் என்றாலும், நமக்கு நிறைய மேக்ரோநியூட்ரியண்ட்கள் தேவைப்படுகிறது.

1. புரதங்கள் :

நமது உடலின் நோயெதிர்ப்பு அமைப்பு மற்றும் தசைகள் ஆகிய இரண்டும் புரதத்தால் பலப்படுத்தப்படுகின்றன. புரதம் அமினோ அமிலங்களைக் கொண்டுள்ளது. மேலும் இந்த அமினோ அமிலங்கள், நமது உடல் சரியாக செயல்பட மிகவும் அவசியம். புரதம் நமது உடலில் சேதமடைந்த செல்களை சரிசெய்து, புதிய திசுக்களை உருவாக்க உதவுகிறது. இது என்சைம்கள் மற்றும் ஹார்மோன்களின் தொகுப்பை ஆதரிக்கிறது.  

  • சைவம் : பருப்பு, குறைந்த கொழுப்புள்ள பால், டோஃபு, பாதாம், விதைகள் மற்றும் பிற பருப்பு வகைகள்.
  • அசைவம் : கோழி, மாட்டிறைச்சி, மீன், வான்கோழி மற்றும் பிற இறைச்சி வகைகள்.

2. கார்போஹைட்ரேட்டுகள் :

கார்போஹைட்ரேட்டுகள் ஆற்றலை வழங்கும் உணவாகக் கருதப்படுகிறது. அவை உடலுக்குத் தேவையான ஆற்றலைத் தருகின்றன. கார்போஹைட்ரேட்டுகள் நமது ஆற்றலில் 65% வரை உள்ளன. ஆற்றலாக மாற்றுவதற்கான எளிமை காரணமாக, அவை உடலின் முதன்மை எரிபொருளாக செயல்படுகின்றன. பொதுவாக, இந்த ஆற்றல் குளுக்கோஸின் வடிவத்தை எடுக்கும், இதனால் அதை நமது உடலின் திசுக்கள் மற்றும் செல்கள் பயன்படுத்த முடியும்.

எளிய கார்போஹைட்ரேட்டுகள் மற்றும் சிக்கலான கார்போஹைட்ரேட்டுகள் ஆகியவை இரண்டு வெவ்வேறு வகையான கார்போஹைட்ரேட்டுகள் ஆகும். கீட்டோன்கள் உற்பத்திக்கு கார்போஹைட்ரேட்டுகள் முக்கிய காரணம் ஆகும். ரொட்டி, உருளைக்கிழங்கு, பாஸ்தா, சோடா, சிப்ஸ், குக்கீகள்/பிஸ்கட், புட்டிங்ஸ், கேக்குகள், சர்க்கரை, வாழைப்பழங்கள் போன்றவை கார்போஹைட்ரேட்டுகளுக்கு நல்ல எடுத்துக்காட்டுகள் ஆகும்.

3. கொழுப்புகள் :

உங்கள் உணவில் கொழுப்புகளைச் சேர்ப்பது மிகவும் முக்கியமானது, ஏனெனில் அவை உங்கள் உடலுக்கு ஆற்றலைக் கொடுக்கும். சில வகையான உணவு கொழுப்புகள் (மோனோசாச்சுரேட்டட் கொழுப்பு அமிலங்கள் மற்றும் பாலி அன்சாச்சுரேட்டட் கொழுப்பு அமிலங்கள்), மற்றவைகளை விட (நிறைவுற்ற கொழுப்பு அமிலங்கள் மற்றும் டிரான்ஸ்-கொழுப்பு) உங்களுக்கு சிறந்ததாக இருந்தாலும், அவை உங்கள் உணவின் முக்கிய அங்கமாகும். அவை, உங்கள் உடல் ஹார்மோன்களை உற்பத்தி செய்யவும், அதை வளர்க்கவும் உதவுகின்றன. செல்கள், ஆற்றலை சேமித்து, வைட்டமின்களை உறிஞ்சுகின்றன.

 ஆரோக்கியமான தோல் மற்றும் இரத்த அழுத்த ஒழுங்குமுறைக்கு கொழுப்பு அவசியம் ஆகும். நிறைவுற்ற கொழுப்புகள் மற்றும் நிறைவுறாக் கொழுப்புகள் ஆகியவை இரண்டு வெவ்வேறு வகையான கொழுப்புகள் ஆகும். கிரீம், வெண்ணெய், சீஸ் மற்றும் சில சாக்லேட்கள் போன்ற பொருட்களில், நிறைவுற்ற கொழுப்புகள் உள்ளன. நிறைவுறா கொழுப்புகளில் சில சூரியகாந்தி, சோயாபீன், ஏலக்காய் மற்றும் சோள எண்ணெய்கள் ஆகியவை அடங்கும்.

4. வைட்டமின்கள் :

நம் உடலை சரியாகச் செயல்பட வைப்பதில், முக்கிய பங்கு வகிக்கும் அத்தியாவசியச் சேர்மங்கள் வைட்டமின்கள் ஆகும். வைட்டமின் ஏ, வைட்டமின் பி, வைட்டமின் சி, வைட்டமின் டி, வைட்டமின் ஈ, வைட்டமின் கே, வைட்டமின் பி-6 மற்றும் வைட்டமின் பி-12 ஆகியவை அவற்றில் சில வைட்டமின்கள் ஆகும். இந்த வைட்டமின்களில் பெரும்பாலானவற்றை நாம் தினமும் பெறுகிறோம். நமது உடல் இயற்கையாகவே டி மற்றும் கே போன்ற வைட்டமின்களை உற்பத்தி செய்கிறது. 

5. கனிமங்கள் :

சுவடு கனிமங்களுடன் ஒப்பிடுகையில், மேக்ரோமினரல்கள் அதிக அளவில் தேவைப்படுகின்றன. குறிப்பிடத்தக்க மேக்ரோமினரல்கள் மற்றும் அவற்றின் பாத்திரங்கள் பின்வருமாறு :

  • கால்சியம் : எலும்புகளின் ஆரோக்கியமான அமைப்பு மற்றும் செயல்பாட்டிற்கு அவசியம்.
  • பாஸ்பரஸ் : இது செல் சவ்வுகளின் ஒரு கூறு ஆகும்.
  • மெக்னீசியம்  : இவை என்சைம் எதிர்வினைகள் ஆகும். 
  • சோடியம் : இரத்த அழுத்தம் பராமரிப்பு மற்றும் திரவ சமநிலைக்கு உதவும். 
  • குளோரைடு : செரிமான சாறுகளின் உற்பத்தியை ஊக்குவிக்கிறது மற்றும் திரவ சமநிலையையும் பராமரிக்கிறது.
  • பொட்டாசியம் : தசைச் சுருக்கம் மற்றும் நரம்பு தூண்டுதலின் பரிமாற்றத்திற்கு உதவும்.
  • கந்தகம் : கந்தகம் என்பது அனைத்து உயிர் திசுக்களிலும் காணப்படும் ஒரு பொருளாகும்.

மறுபுறம், சுவடு தாதுக்கள் சிறிய அளவில் தேவைப்படுகின்றன, ஆனால் அவை நம் உடலில் பல முக்கிய பாத்திரங்களைக் கொண்டுள்ளன. செலினியம், அயோடின், அயோடின் உப்புகள், தாமிரம், துத்தநாகம், மாங்கனீசு, தாமிரம் மற்றும் இரும்புச்சத்து ஆகியவை உடலுக்குத் தேவையான சில முக்கியமான சுவடு தாதுக்கள் ஆகும்.

நல்ல ஊட்டச்சத்தின் நன்மைகள்

ஆரோக்கியமாக சாப்பிடுவது எடையை பராமரிக்க உதவும் என்று நம்மில் பலர் நினைக்கிறோம். ஆனால், ஆரோக்கியமான உணவு உங்கள் எடையை பராமரிப்பதற்கு அப்பாற்பட்டது.

புரதம், வைட்டமின்கள், தாதுக்கள் மற்றும் கொழுப்புகள் உள்ளிட்ட ஊட்டச்சத்துக்களிலிருந்து உங்கள் ஆற்றலைப் பெறுகிறீர்கள், இது உங்கள் உடலின் திறமையான செயல்பாட்டை ஆதரிக்கிறது.

நல்ல ஊட்டச்சத்தின் சில நன்மைகள், இங்கே கீழே கொடுக்கப்பட்டுள்ளன :

1. நல்ல இதய ஆரோக்கியத்தை பராமரித்தல்

இந்தியாவில், உயர் இரத்த அழுத்தம், அல்லது ஐபர்டென்சன், ஒரு குறிப்பிடத்தக்க பிரச்சினையாக மாறி வருகிறது. இந்த நிலையின் விளைவாக மாரடைப்பு, இதய செயலிழப்பு மற்றும் பக்கவாதம் ஆகியவை ஏற்படலாம்.

அதிகரித்த உடல் செயல்பாடு மற்றும் நன்றாக உண்ணுதல் போன்ற ஒருவரின் வாழ்க்கை முறையை சரிசெய்தல் மூலம், 80% இதய நோய் மற்றும் பக்கவாதம் ஆகியவற்றை கண்டறியப்படுவதற்கு முன்பே மக்கள் தவிர்க்க முடியும்.

உப்பு மற்றும் நிறைவுற்ற கொழுப்பு அதிகம் உள்ள உணவை உண்பதால் உயர் இரத்த அழுத்தம் மற்றும் அதிக கொலஸ்ட்ரால் ஏற்படலாம். பழங்கள், காய்கறிகள், முழு தானியங்கள் மற்றும் குறைந்த கொழுப்புள்ள பால் நிறைந்த சமச்சீர் உணவு ஆகியவற்றை சாப்பிடுவதன் மூலமும், இரத்த அழுத்தம் மற்றும் கொழுப்பின் அளவைக் கட்டுப்படுத்துவதன் மூலமும் உங்கள் இதய நோய் அபாயத்தைக் குறைக்க முடியும். 

2. நல்வாழ்வை மேம்படுத்துதல்

பல்வேறு உணவுக் குழுக்களின் உணவுகளை உள்ளடக்கிய ஒரு சமச்சீர் உணவு, நல்ல ஆரோக்கியத்தையும் நல்வாழ்வையும் பராமரிப்பதற்கான அடிப்படைக் கற்களில் ஒன்றாகும். சரியான உணவுகள் நாள் முழுவதும் உங்களுக்குத் தேவையான ஆற்றலை வழங்கும், உங்கள் செறிவை அதிகரிக்கும் மற்றும் நீங்கள் நன்றாக தூங்க அனுமதிக்கும்.
உதாரணமாக, ஏராளமான மீன்கள், ஆரோக்கியமான கொழுப்புகள் மற்றும் காய்கறிகளை உள்ளடக்கிய மத்தியதரைக் கடல் உணவு, சில நன்மைகளைத் தருகிறது. மத்தியதரைக் கடல் உணவு மனநலத்தை மேம்படுத்துகிறது மற்றும் மனச்சோர்வைக் குறைக்கிறது என்று நிரூபிக்கப்பட்டுள்ளது.

3. நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை பராமரித்தல்

நமது நோயெதிர்ப்பு அமைப்பு அதன் உச்ச ஆற்றலில் செயல்பட, அதற்கு அத்தியாவசிய வைட்டமின்கள் மற்றும் தாதுக்கள் தேவைப்படுகிறது. ஒரு சீரான உணவு ஆரோக்கியமான நோயெதிர்ப்பு மண்டலத்தைப் பராமரிக்க உதவுகிறது, தொற்றுநோய்களிலிருந்து நம்மைப் பாதுகாக்கிறது மற்றும் நோயெதிர்ப்புக்  குறைபாடுகளைத் தடுக்கிறது.

4. ஆற்றல் அளவை அதிகரித்தல் 

ஆரோக்கியமான உணவுக்கு மாறுவதன் உடனடி நன்மை, அதிக ஆற்றல் மட்டங்கள் ஆகும். கூடுதல் கொழுப்புகள், இனிப்புகள் மற்றும் சுத்திகரிக்கப்பட்ட கார்போஹைட்ரேட்டுகள் ஆகியவற்றைக் குறைப்பதன் மூலம், இரத்த சர்க்கரை மாறுபாடுகளைத் தவிர்க்கலாம். வெள்ளை ரொட்டி மற்றும் இனிப்புகள் ஆகிய இரண்டும் சுத்திகரிக்கப்பட்ட கார்போஹைட்ரேட்டுகளுக்கு எடுத்துக்காட்டுகள் ஆகும்.

கார்போஹைட்ரேட்டுகளின் ஆரோக்கியமான ஆதாரங்களில் முழு தானியங்கள், பழங்கள் மற்றும் காய்கறிகள் ஆகியவை அடங்கும், அவை பதப்படுத்தப்படாதவையும் ஆகும். இதன் விளைவாக, உங்கள் ஆற்றல் மற்றும் இரத்த சர்க்கரை அளவை சீராக வைத்திருக்க முடியும்.

அடிக்கடி, சிறிய உணவு உண்பது ஆற்றல் பராமரிப்பை ஆதரிக்கிறது. கூடுதலாக, ஆரோக்கியமான காலை உணவு உண்பது, உங்களுக்கு நாள் முழுவதும் ஆற்றலை அளிக்கிறது.

5. முதுமையின் விளைவுகளைத் தாமதப்படுத்துதல்

குறிப்பிட்ட வைட்டமின்கள் மற்றும் தாதுக்கள் சருமத்திற்கு ஆரோக்கியமானவை ஆகும். அவை, தக்காளி, பெர்ரி, வெண்ணெய், பாதாம் மற்றும் கடல் உணவுகள் போன்ற உணவுகளில் காணப்படுகின்றன.

உதாரணமாக, தக்காளியில் வைட்டமின் சி உள்ளது, இது கொலாஜன் தொகுப்பை ஊக்குவிக்கிறது, இது உங்கள் சருமத்தை உறுதியாகக் காட்டவும் மற்றும் உங்களுக்கு முன்கூட்டிய வயதான தொடக்கத்தைத் தாமதப்படுத்தவும் செய்கிறது. வைட்டமின்கள் மற்றும் ஆக்ஸிஜனேற்றங்கள் நிறைந்த பெர்ரிகளைச் சாப்பிடுவது, தோல் செல்கள் மீளுருவாக்கம் செய்ய ஊக்குவிக்கிறது.

6. ஆயுட்காலம் அதிகரித்தல் 

உங்கள் உடலுக்கும் உயிர்வாழ்வதற்கும் உணவு தேவைப்பட்டாலும், வளர்சிதை மாற்றத்தின் உணவுக் கூறுகளை உடைக்கும் செயல்முறையானது உடலுக்கு அழுத்ததை ஏற்படுத்துகிறது. அதிகப்படியான உணவை உட்கொள்வதால் உடல் கூடுதல் மன அழுத்தத்தை அனுபவிக்கிறது, இது அதன் ஆயுட்காலத்தைக் குறைக்கலாம். அதிக ஊட்டச்சத்துக்கள் மற்றும் பதப்படுத்தப்பட்ட உணவுகள் இல்லாத உணவுகள் ஆயுட்காலம் அதிகரிக்கக்கூடும்.

குழந்தை ஊட்டச்சத்து என்றால் என்ன? 

 நமது குழந்தைப் பருவத்தில் ஊட்டச்சத்து நிறைந்த உணவை உண்பது, மனித உடலில் வலுவான கரிம வளர்ச்சியை உருவாக்குகிறது. பின்வரும் உணவு முறைகள் சிறுகுழந்தைகள் மற்றும் குழந்தைகளுக்கான ஊட்டச்சத்தை மேம்படுத்துகின்றன :

  • பல்வேறு பழங்கள் மற்றும் காய்கறிகள்.
  • முழு தானியங்கள்.
  • கொழுப்பு இல்லாத மற்றும் குறைந்த கொழுப்பு பால் பொருட்கள்.
  • பல்வேறு புரத உணவுகள்.


கர்ப்ப காலத்தில் ஊட்டச்சத்தின் முக்கியத்துவம் 

கர்ப்ப காலத்தில், ஊட்டச்சத்துக்கள் நிறைந்த ஆரோக்கியமான உணவு, வளரும் குழந்தையின் வளர்சிதை மாற்றம், நோயெதிர்ப்பு அமைப்பு, உடல் மாற்றம் மற்றும் சுறுசுறுப்பான உறுப்பு செயல்பாடு ஆகியவற்றில் நல்ல தாக்கத்தை ஏற்படுத்துகிறது. பொதுவாக, கர்ப்ப காலத்தில் மனித மூளை விரைவான வேகத்தில் வளரும். கர்ப்ப காலத்தில் குழந்தைக்கு கிடைக்கும் ஊட்டச்சத்து, குழந்தைக்கு அதிக வலிமையை தரும் முக்கிய எரிபொருள் ஆகும்.

கர்ப்ப காலத்தில் ஒரு தாய்க்கு கலோரிகள், புரதம், கொழுப்பு அமிலங்கள் போன்ற போதிய ஊட்டச்சத்துக்கள் இல்லாமல் போவது, அது குழந்தையின் நரம்பு மற்றும் மூளை வளர்ச்சியை நேரடியாகப் பாதிக்கும். கர்ப்ப காலத்தில் ஆரோக்கியமான உணவுகளை உட்கொள்ளும் கர்ப்பிணிப் பெண்கள், தங்கள் குழந்தைகளில் வைட்டமின் மற்றும் தாதுப் பற்றாக்குறையைக் காண முடியாது.

ஊட்டச்சத்துத் தேவைகளை பாதிக்கும் காரணிகள்

ஊட்டச்சத்துத் தேவைகளை பாதிக்கும் பல்வேறு காரணிகள் உள்ளன. ஊட்டச்சத்துத் தேவைகளை பாதிக்கும் காரணிகள் கீழே கொடுக்கப்பட்டுள்ளன :

1. வயது

உங்கள் ஊட்டச்சத்துத் தேவைகள் வயதுக்கு ஏற்ப கணிசமாக பாதிக்கப்படுகின்றன. உதாரணமாக, ஒரு குழந்தையின் வைட்டமின் சி தேவை காலப்போக்கில் அதிகரிக்கிறது. குழந்தைப் பருவத்தில் கால்சியம் மற்றும் பாஸ்பரஸின் தேவைகள் இதேபோல் அதிகரிக்கும், ஆனால் அவை வயதுக்கு ஏற்ப குறையும்.

வயதானவர்களில், இரைப்பைக் குடல் அடிக்கடி குறைவான மெக்னீசியம் மற்றும் வைட்டமின் பி 12 ஐ உறிஞ்சுகிறது. கூடுதலாக, வயதானவர்களின்   தோலில் வைட்டமின் டி குறைவாக உற்பத்தி ஆகிறது. கீரையில் உள்ள லுடீன் என்ற கரோட்டினாய்டு, வயதானவர்களுக்கு வயது தொடர்பான மாகுலர் சிதைவைக் கணிசமாகத் தடுக்கும்.

2. பாலினம்

தேவையான ஊட்டச்சத்துக்களின் அளவு பாலினத்தாலும் கணிசமாகப் பாதிக்கப்படுகிறது. ஆண்களை விட பெண்களுக்கு, அதிகம் கால்சியம் மற்றும் இரும்புச்சத்து தேவைப்படுகிறது. கூடுதலாக, வைட்டமின் டி கால்சியம் உறிஞ்சுதலை எளிதாக்குவதால், பெண்கள் கால்சியம் மற்றும் வைட்டமின் டி ஆகியவற்றை ஒன்றாக எடுத்துக் கொள்ள அடிக்கடி அறிவுறுத்தப்படுகிறார்கள்.  

கர்ப்ப காலத்தில், ஃபோலேட், பிற பி வைட்டமின்கள், கால்சியம், வைட்டமின் டி மற்றும் இரும்பு ஆகியவை கரு வளர்ச்சிக்கு முக்கியமான ஊட்டச்சத்துக்கள் ஆகும். கூடுதலாக, கர்ப்ப காலத்தில் கால்சியம், இரும்பு மற்றும் துத்தநாகம் போன்ற பல ஊட்டச்சத்துக்களின் தேவை அதிகமாகிறது.

3. வாழ்க்கைமுறை

வாழ்க்கை முறை உங்கள் ஊட்டச்சத்துத் தேவைகளைப் பாதிக்கிறது. ஆரோக்கியத்தைப் பாதிக்கும் மிக முக்கியமான வாழ்க்கை முறை அம்சம் உணவு ஆகும். நகர்ப்புற சமூகங்களில், மோசமான உணவு மற்றும் அதன் விளைவுகளால், உடல் பருமன் போன்றவை பொதுவான உடல்நலப் பிரச்சினைகளாக உள்ளன. ஆரோக்கியமற்ற வாழ்க்கை முறையைத் தீர்மானிக்க, பிஎம்ஐ பயன்படுத்தப்படலாம். நகர்ப்புற வாழ்க்கை துரித உணவுகள் மற்றும் ஆரோக்கியமற்ற உணவுகள் போன்ற ஊட்டச்சத்துப் பிரச்சினைகளை ஏற்படுத்துகிறது. இது நீரிழிவு மற்றும் கொலஸ்ட்ரால் போன்ற வாழ்க்கை முறை நோய்களை அதிகரிக்கிறது.  

4. உடல் செயல்பாடு

நீங்கள் ஈடுபடும் உடல் செயல்பாடுகளின் அளவு உங்கள் ஊட்டச்சத்துத் தேவைகளை மாற்றுகிறது. எலக்ட்ரோலைட்டுகள் பொதுவாக உடலின் திரவ சமநிலையைப் பாதுகாப்பதற்கான அத்தியாவசிய ஊட்டச்சத்துக்களின் ஒரு வகுப்பாகும். அதிகப்படியான உப்பு நமக்கு தீங்கு விளைவிக்கும் அதே வேளையில், உப்பு எலக்ட்ரோலைட்டின் மெக்னீசியம், கால்சியம், பொட்டாசியம் மற்றும் குளோரைடு ஆகியவற்றுடன் ஆரோக்கியத்திற்கு அவசியமானது ஆகும். உங்களின் இழந்த உப்பின் அளவை மீட்டெடுக்க, உங்கள் உணவில் போதுமான உப்பு இருப்பதை உறுதிப்படுத்திக் கொள்ளுங்கள்.

பல ஆற்றல் பானங்களில் எலக்ட்ரோலைட்டுகள் இருந்தாலும், நீங்கள் உடல் எடையைக் குறைக்க முயற்சிக்கிறீர்கள் என்றால் அவை சரியானவை இல்லை, ஏனெனில் அவற்றில் குறிப்பிடத்தக்க சர்க்கரை உள்ளடக்கம் உள்ளது.

5. கலாச்சாரச் சூழல்

கலாச்சாரக் காரணிகள் மக்கள் எப்படித் தவறாமல் சாப்பிடுகிறார்கள், எப்படி உணவு தயாரிக்கிறார்கள், சில சூழ்நிலைகளில் இறைச்சி மற்றும் பால் பொருட்களை உணவில் இருந்து தடை செய்வது போன்ற கட்டுப்பாடுகளை விதிக்கலாமா இல்லையா என்பது போன்றவற்றைப் பாதிக்கிறது. இருப்பினும், கலாச்சாரத் தாக்கங்கள் மாறக்கூடியவை; ஒரு புதிய நாட்டிற்கு இடம்பெயரும்போது, மக்கள் அடிக்கடி சில உள்ளூர் உணவுப் பழக்க வழக்கங்களை எடுத்துக்கொள்கிறார்கள். 

6. உள்ளூரில் கிடைக்கும் உணவுகள்

பெரிய நகரங்களில் உள்ள பல்பொருள் அங்காடிகள், ஒருவர் தேர்வு செய்வதற்குப் பல்வேறு வகையான தயாரிப்புகளை வழங்குகின்றன. இருப்பினும், நீங்கள் ஒரு சிறிய நகரம் அல்லது கிராமத்தில் வசிக்கிறீர்கள் என்றால், உங்கள் உணவுத் தேர்வுகள் பெரிதும் உள்நாட்டில் கிடைக்கக்கூடியதாகவே இருக்கும்.

கூடுதலாக, ஓட்ஸ் அல்லது ரொட்டியுடன் ஒப்பிடும்போது, உள்ளூர் உணவுகளான அரிசி மற்றும் சப்பாத்தி இந்தியர்களுக்குச் சிறந்த கார்போஹைட்ரேட் ஆதாரங்களாக விளங்குகின்றன. ஏனெனில் இந்த உணவுகள் உள்ளூர் உணவுகள் மற்றும் இந்திய உடலியலுக்கு மிகவும் பொருத்தமானவை ஆகும்.

7. உணவுத்திட்டம் மற்றும் உணவு பழக்கவழக்கங்கள்

மக்கள் தங்கள் கலாச்சார அடையாளத்தை நிலைநிறுத்த உணவை அடிக்கடி பயன்படுத்துகின்றனர். மக்கள் பல்வேறு இனப் பின்னணியில் இருந்து வெவ்வேறு உணவுகளை செய்கிறார்கள். உதாரணமாக, இட்லி தென்னிந்தியாவின் உருவங்களைக் காட்டுகிறது மற்றும் பாஸ்தா உங்களுக்கு இத்தாலியை நினைவூட்டுகிறது.

முடிவுரை

ஒரு நபர் தினமும் சுமார் 2000 கலோரிகளை உட்கொள்ள வேண்டும், பெரும்பாலும் 3 முதல் 6 உணவுகள் மூலம் இது கிடைக்கும். பல்வேறு வண்ணங்களில் உள்ள பழங்கள் மற்றும் காய்கறிகள் நாம் உட்கொள்ளும் உணவின் பாதியில் இருக்க வேண்டும். 
எனவே, நமது நுகர்வில் சுமார் 25% இறைச்சி, கோழி, மீன், பருப்பு வகைகள், பால் பொருட்கள் மற்றும் கொட்டைகள் போன்ற புரதங்களைக் கொண்டிருக்க வேண்டும். தோராயமாக 25%, முழு தானியங்கள் மற்றும் மாவுச்சத்துள்ள காய்கறிகள் போன்ற கார்போஹைட்ரேட்டுகளைக் கொண்டிருக்க வேண்டும்.

நாம் மிகக் குறைந்த அளவு சர்க்கரை மற்றும் கொழுப்பை உட்கொள்ள வேண்டும், அதற்கு பதிலாக மேலே குறிப்பிட்ட மூலங்களிலிருந்து நமது ஆற்றல் மற்றும் கொழுப்புத் தேவைகள் அனைத்தையும் பெற வேண்டும். வெண்ணெய் மற்றும் ஆலிவ் எண்ணெய் போன்ற புரதங்கள் மற்றும் உணவுகள் ஆரோக்கியமான கொழுப்புகளின் ஆதாரங்கள் ஆகும், அதே சமயம் பழங்கள் மற்றும் பால் பொருட்கள் ஆரோக்கியமான சர்க்கரையின் ஆதாரங்கள் ஆகும்.

 

(FAQs):


1. ஊட்டச்சத்து ஏன் முக்கியமானது?

ஒரு சத்தான உணவு பொதுவாக சராசரி வளர்ச்சி, முனேற்றம் மற்றும் முதுமையை ஆதரிக்கிறது. இது, ஆரோக்கியமான உடல் எடையை பராமரிக்க உதவுகிறது, மேலும் நாள்பட்ட நோய்களை உருவாக்கும் வாய்ப்பைக் குறைக்கிறது, இவை அனைத்தும் ஒட்டுமொத்த ஆரோக்கியத்திற்கும் நல்வாழ்விற்கும் பங்களிக்கின்றன.

 

2. ஊட்டச்சத்து பற்றிய நல்ல கேள்விகள் என்ன?

ஊட்டச்சத்து தொடர்பான சில நல்ல கேள்விகள், இங்கே கீழே கொடுக்கப்பட்டுள்ளன : 

  • உங்கள் உணவு முறை பற்றி என்ன கூறுவீர்கள்?
  • உங்கள் கருத்துப்படி சத்தான உணவு என்றால் என்ன?
  • காலை உணவுக்கு என்ன சாப்பிட்டீர்கள்?
  • பரிந்துரைக்கப்பட்ட காய்கறிகள் மற்றும் பழங்களை தினமும் சாப்பிடுகிறீர்களா?
  • நீங்கள் அடிக்கடி மீன் சாப்பிடுகிறீர்களா?
  • நீங்கள் என்ன  மருந்துகளை எடுத்துக்கொள்கிறீர்கள்?


3. ஊட்டச்சத்து முக்கியமானது என்பதற்கான மூன்று காரணங்கள் யாவை?

நல்ல ஊட்டச்சத்து கீழே குறிப்பிடப்பட்டுள்ளவைக்கு உதவும் :

  • ஆஸ்டியோபோரோசிஸ், இதய நோய், நீரிழிவு, பக்கவாதம் மற்றும் பல புற்றுநோய்கள் போன்ற சில நோய்களைப் பெறுவதற்கான அபாயத்தைக் குறைக்கிறது.
  • உங்கள் இரத்த அழுத்தத்தை குறைக்கிறது.
  • உங்கள் பொது நல்வாழ்வை அதிகரிக்கிறது.


4. நல்ல ஊட்டச்சத்து என்றால் என்ன?

ஆரோக்கியமான உணவு உங்கள் உடல் செயல்படத் தேவையான அனைத்து வைட்டமின்கள், தாதுக்கள் மற்றும் ஊட்டச்சத்துக்களைப் பெறுவதை உறுதி செய்கிறது. ஊட்டச்சத்து நிறைந்த, குறைந்த கலோரி உணவுகளைச் சேர்க்கும் வகையில் உங்கள் உணவு மற்றும் சிற்றுண்டிகளைத் திட்டமிடுங்கள்.

DISCLAIMER: THIS BLOG/WEBSITE DOES NOT PROVIDE MEDICAL ADVICE

The Information including but not limited to text, graphics, images and other material contained on this blog are intended for education and awareness only. No material on this blog is intended to be a substitute for professional medical help including diagnosis or treatment. It is always advisable to consult medical professional before relying on the content. Neither the Author nor Star Health and Allied Insurance Co. Ltd accepts any responsibility for any potential risk to any visitor/reader.