காலை காபியில் எலுமிச்சை சேர்ப்பதால் ஏற்படும் உடல்நலப் பாதிப்புகள்

Health Insurance Plans starting at Rs.15/day*

Health Insurance Plans starting at Rs.15/day*

எலுமிச்சை காபி

காபி மற்றும் எலுமிச்சை ஆகிய இரண்டும் பொதுவான பொருட்கள் ஆகும், அவை கிட்டத்தட்ட ஒவ்வொரு சமையலறையிலும் காணப்படுகின்றன.

உலகளவில் பரவலாக நுகரப்படும் பானமான காபி, வறுத்த காபி கொட்டைகளை காய்ச்சுவதன் மூலம் தயாரிக்கப்படுகிறது. காபி முதன்மையாக அதன் காஃபின் உள்ளடக்கத்திற்கு பிரபலமானது, இது மத்திய நரம்பு மண்டலத்தை அதிகரிக்கிறது, அத்துடன் இது  விழிப்புணர்வையும் மனநிலையையும் மேம்படுத்துகிறது.

மறுபுறம், எலுமிச்சை என்பது சிட்ரஸ் இனத்தின் கீழ் வரும் ஒரு வகை பழமாகும். ஆரஞ்சு மற்றும் மாண்டரின்களைத் தொடர்ந்து, உலகில் அதிகம் உற்பத்தி செய்யப்படும் சிட்ரஸ் பழங்களில் மூன்றாவது இடத்தை எலுமிச்சைப் பிடித்துள்ளது.

எலுமிச்சையில் வைட்டமின் சி மற்றும் ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள் ஏராளமாக உள்ளன, மேலும் இதில் பல்வேறு நன்மை பயக்கும் தாவர கலவைகள் உள்ளன, அவற்றின் மருத்துவ குணங்களுக்காக அவை  பிரபலமான தேர்வாக அமைகின்றன.

எலுமிச்சையுடன் காபியை இணைக்கும் சமீபத்திய போக்கு, 1 கப் (240 மில்லிலிட்டர்கள்) காபியை 1 எலுமிச்சை சாறுடன் கலப்பதாகும்.

சிலர் இந்த ஜோடியை வழக்கத்திற்கு மாறானதாகக் கருதுகின்றனர்.

மற்றவர்கள், விஞ்ஞான நிலைப்பாட்டில் இருந்து சாத்தியமான கருத்து வேறுபாடுகள் இருந்தபோதிலும், இவற்றில் நன்மைகள் மற்றும் தனித்துவமான சுவை அதிகமாக இருப்பதாக வாதிடுகின்றனர்.

காபியின் நன்மைகள்

தினமும் நான்கு முதல் ஆறு கப் காபியை உட்கொள்வது, காஃபின் இருந்தாலும் அல்லது காஃபின் இல்லையென்றாலும், அது வளர்சிதை மாற்ற நோய்க்குறி மற்றும் வகை 2 நீரிழிவு நோய்க்கான ஆபத்து குறைப்பதில் இணைக்கப்பட்டுள்ளது.

காபி சாப்பிடும் நபர்களில், அல்சைமர் நோய் போன்ற மனச்சோர்வு மற்றும் அறிவாற்றல் நிலைமைகளை அனுபவிக்கும் வாய்ப்பு குறைவாக இருக்கக்கூடும்.

காஃபின் உட்கொள்ளல், பார்கின்சன் நோயை உருவாக்கும் வாய்ப்பைக் குறைப்பதோடு  மட்டுமல்லாமல், ஏற்கனவே இந்த நிலையில் பாதிக்கப்பட்ட நபர்களின் மேம்பட்ட மோட்டார் கட்டுப்பாட்டுடனும் இணைக்கப்பட்டுள்ளது.

புகழ்பெற்ற பத்திரிகைகளில் வெளியிடப்பட்ட பல ஆய்வுகள், காபி உட்கொள்ளலால் கல்லீரல் ஆரோக்கியத்தில் ஏற்படும் நேர்மறையான விளைவுகளை எடுத்துக்காட்டுகின்றன. இந்த நல்ல விளைவுகளில்,   கல்லீரல் ஈரல் அழற்சியால் ஏற்படும் இறப்பு அபாயம் குறைதல், தீங்கு விளைவிக்கும் கல்லீரல் நொதிகளின் அளவுகளின் குறைதல்  மற்றும் ஹெபடைடிஸ் சி உள்ள நபர்களில் கல்லீரல் வடுக்கள் குறைதல் ஆகியவை அடங்கும்.

காபி மரத்தின் பழங்களில் காணப்படும் விதைகளான காபி பீன்ஸில், ஆன்டி-ஆக்ஸிடன்ட்கள் ஏராளமாக உள்ளன. இந்த ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள் உடலில் சில வகையான செல்லுலார் சேதத்தைத் தடுப்பதில் அல்லது தாமதப்படுத்துவதில் முக்கியப் பங்கை ஆற்றுகின்றன. மக்களின் அன்றாட உணவுகளில், இந்த நன்மை பயக்கும் சேர்மங்களின் குறிப்பிடத்தக்க ஆதாரமாக காபி விளங்குகிறது.

எலுமிச்சையின் நன்மைகள்

எலுமிச்சையில் வைட்டமின் சி நிறைந்துள்ளது, இது இதய ஆரோக்கியத்திற்கு நன்மை பயக்கும். வைட்டமின் சி உடன் , எலுமிச்சையில் காணப்படும் நார்ச்சத்து மற்றும் தாவர கலவைகள் இதய நோயுடன் தொடர்புடைய சில ஆபத்து காரணிகளைக் குறைப்பதில்   பங்கை வகிக்கின்றன.

சிறுநீரகக் கற்கள் என்பது சிறுநீரகத்தில் கழிவுப் பொருட்கள் படிகமாகி சேகரிக்கும் போது உருவாகும் சிறிய வடிவங்கள் ஆகும். அவை, ஒரு பொதுவான நிகழ்வாகும். மேலும், ஒருமுறை சிறுநீரகக் கற்கள் ஒருவருக்கு ஏற்பட்டால், அவை அந்த நபருக்கு மீண்டும் மீண்டும் வரும் அத்தியாயங்கள் உள்ளன. சிறுநீரின் அளவை அதிகரிப்பதன் மூலமும், சிறுநீரின் பிஎச்(pH)ஐ அதிகரிப்பதன் மூலமும் சிறுநீரக கற்களை தடுக்கும் ஆற்றல் சிட்ரிக் அமிலத்திற்கு உள்ளது. இதனால், இது சிறுநீரக கற்கள் உருவாவதற்கு சாதகமற்ற சூழலை உருவாக்குகிறது.

இரும்புச்சத்து குறைபாடான இரத்த சோகை என்பது ஒரு பொதுவான  நிலையாகும். இந்த நிலை, உணவில் இருந்து போதுமான இரும்பு உட்கொள்ளல் உடலில் இல்லாதபோது எழுகிறது. எலுமிச்சையில் சில இரும்புச்சத்து இருக்கின்றன, இரத்த சோகையைத் தடுப்பதில் அவற்றின் முக்கிய பங்கு தாவர அடிப்படையிலான உணவுகளில் இருந்து இரும்பு உறிஞ்சுதலை மேம்படுத்துவதாகும்.

எலுமிச்சையில் தோராயமாக 10% கார்போஹைட்ரேட்டுக்கள், முக்கியமாக கரையக்கூடிய நார்ச்சத்து மற்றும் எளிய சர்க்கரைகளும் உள்ளன. எலுமிச்சையில் காணப்படும் முதன்மையான கரையக்கூடிய நார்ச்சத்து பெக்டின் ஆகும், இது பல்வேறு ஆரோக்கிய நன்மைகளுடன் தொடர்புடையது.

கரையக்கூடிய நார்ச்சத்து, பொதுவாக குடல் ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்துகிறது, சர்க்கரைகள் மற்றும் மாவுச்சத்துகளின் செரிமானத்தை தாமதப்படுத்துகிறது மற்றும் இரத்த சர்க்கரையின் அளவையும் குறைக்க வழிவகுக்கிறது.

காபி மற்றும் எலுமிச்சை இணைந்து உடல் எடையை குறைக்க உதவுமா?

காலை காபியில் எலுமிச்சையைச் சேர்ப்பது பலனளிக்கும் என்று பல கூற்றுக்கள் உள்ளன. அந்த நன்மைகளில் சில கீழே கொடுக்கப்பட்டுள்ளன :

1) எடை இழப்பு

காஃபின் ஒரு டையூரிடிக் என்று அறியப்படுகிறது, இதனால் தான் எலுமிச்சை காபி உடலில் இருந்து நச்சுகள் மற்றும் அதிகப்படியான தண்ணீரை வெளியேற்ற உதவும் என்ற நம்பப்படுகிறது.  எவ்வாறாயினும், எலுமிச்சை மற்றும் காபியை இணைப்பது, உடலின் இயற்கையான நச்சுத்தன்மை அமைப்பு ஏற்கனவே செய்வதைத் தாண்டி கூடுதல் நன்மைகளைத் தருகிறது என்பதை நிரூபிக்க எந்த ஒரு அறிவியல் ஆதாரமும் இல்லை. கல்லீரல் பொதுவாக ஊட்டச்சத்துக்கள் மற்றும் மருந்துகளின் வளர்சிதை மாற்றத்தில் முக்கிய பங்கு வகிக்கிறது, அத்துடன் அது உடலில் இருந்து தீங்கு விளைவிக்கும் நச்சுகளையும் நீக்குகிறது. எந்த ஒரு உணவு அல்லது பானமும், இந்த செயல்முறையை துரிதப்படுத்த முடியாது. காஃபின் ஓய்வெடுக்கும் வளர்சிதை மாற்ற விகிதத்தை அதிகரிக்க முடியும் என்றாலும், காபியில் எலுமிச்சை சேர்ப்பது இந்த விளைவை அதிகரிக்கிறது அல்லது எடை இழப்புக்கு உதவுகிறது என்பதற்கு எந்த ஒரு ஆதாரமும் இல்லை.

2) வயிற்றுப்போக்கை தீர்க்கிறது 

வயிற்றுப்போக்குக்கு தீர்வாக, எலுமிச்சையுடன் அரைத்த காபியை உட்கொள்ளும்படி சிலர் பரிந்துரைக்கின்றனர். ஆயினும்கூட, எலுமிச்சையைப் பயன்படுத்தி, வயிற்றுப்போக்கைத் தணிப்பதற்கு, தற்போது எந்த ஒரு அறிவியல் ஆதரவும் இல்லை. மேலும், காபி பெருங்குடலைத் தூண்டி குடல் இயக்கத்தை அதிகரிக்கச் செய்யும். வயிற்றுப்போக்கு திரவங்களின் குறிப்பிடத்தக்க இழப்பை ஏற்படுத்துகிறது, இது நீரிழப்புக்கு காரணமாகிறது, மேலும் இது காபியின் டையூரிடிக் பண்புகளால் அதிகரிக்கக்கூடும்.

3) சர்க்கரைப் பசியைக் குறைக்கிறது

எலுமிச்சை காபி ஆர்வலர்கள், அந்த பானத்தில் உள்ள வைட்டமின் சி, மெக்னீசியம், கால்சியம் மற்றும் ஆக்ஸிஜனேற்றங்கள் போன்றவை சர்க்கரை பசியைக் கட்டுப்படுத்த உதவும் என்று கூறுகின்றனர். சில ஊட்டச்சத்துக்கள் இல்லாதபோதும், உடல் சர்க்கரைக்கு ஏங்குகிறது என்பது உண்மைதான் என்றாலும், எலுமிச்சை காபி நுகர்வு மற்றும்  சர்க்கரை பசி குறைதல் ஆகியவற்றுக்கு இடையேயான தொடர்புக்கு நேரடியாக எந்த ஆதாரங்களும் இல்லை. உடல் விரைவான ஆற்றலைத் தேடுவது அல்லது அத்தியாவசிய ஊட்டச்சத்துக்கள் இல்லாததன் விளைவாக, சர்க்கரைப் பசி ஏற்படக்கூடும். உங்கள் உணவில் அதிக ஊட்டச்சத்துக்களை சேர்ப்பது, பசி மற்றும் ஆற்றல் மட்டங்களுக்கு உதவக்கூடும். பொதுவாக, காபியில் சேர்க்கப்படும் எலுமிச்சை சாற்றின் அளவு, ஒட்டுமொத்த ஆரோக்கியத்தில் குறிப்பிடத்தக்க தாக்கத்தை ஏற்படுத்தாது.

4) தோல் மீது நன்மைகள்

சமீபத்திய ஆய்வுகள் காபி மற்றும் எலுமிச்சை இரண்டிலும் காணப்படும் ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள் சருமத்திற்கு பல்வேறு நன்மைகளை வழங்க முடியும் என்று குறிப்பிடுகின்றன. காபியில் உள்ள குளோரோஜெனிக் அமிலம் (CGA) இரத்த ஓட்டம் மற்றும் தோல் நீரேற்றத்தை மேம்படுத்தும் ஆற்றலைக் கொண்டுள்ளது. காபியை தொடர்ந்து குடிப்பதால், சரும வறட்சி குறைதல், சரும அமைப்பு மேம்பாடு மற்றும் சருமத்தின் பாதுகாப்பு தடையின் முறிவு குறைதல் போன்றவை ஏற்படலாம். மேலும், எலுமிச்சையில் உள்ள வைட்டமின் சி கொலாஜன் உற்பத்தியை அதிகரிக்கும், இது சருமத்தின் உறுதி மற்றும் நெகிழ்வுத்தன்மைக்கு பொறுப்பான ஒரு முக்கியமான புரதமாக விளங்குகிறது. அதே நேரத்தில், இது சூரிய ஒளியில் இருந்து ஃப்ரீ ரேடிக்கல்களால் ஏற்படும் தோல் சேதத்தையும் எதிர்த்துப் போராடுகிறது. காபி மற்றும் எலுமிச்சையை தனித்தனியாக உட்கொள்வதன் மூலம், இந்த நன்மைகளைப் பெற முடியும், ஏனெனில் அவற்றின் விளைவுகள் ஒன்றிணைந்தால் மட்டுமே பயனுள்ளதாக இருக்கும் என்பதற்கு எந்த ஒரு ஆதாரமும் இல்லை.

5) தலைவலி நிவாரணம்

காபியில் காணப்படும் காஃபின் ஒரு வாசோகன்ஸ்டிரிக்டர் விளைவைக் கொண்டுள்ளது என ஒரு ஆய்வு கூறுகிறது. வாசோகன்ஸ்டிரிக்டர் விளைவினால், இரத்த நாளங்கள் சுருங்குகிறது மற்றும் தலையில் இரத்த ஓட்டம் குறைகிறது, இதனால் வலியைக் குறைக்கிறது என்று அதே ஆய்வில் கூறப்பட்டது. மேலும் காஃபின், தலைவலி மருந்துகள் மற்றும் ஒற்றைத் தலைவலி சிகிச்சையின் செயல்திறனை மேம்படுத்தும் என்று ஆராய்ச்சி கூறுகிறது. இருப்பினும், மற்ற பானங்கள், சாக்லேட், ஆல்கஹால், எலுமிச்சை மற்றும் மற்ற சிட்ரஸ் பழங்கள் போன்ற உணவுகளுடன் காஃபின் சேர்ப்பது, சில நபர்களுக்கு தலைவலியைத் தூண்டுகிறது என்று மற்றொரு கருதுகோள் கூறுகிறது. இதன் விளைவாக, தலைவலிக்கு எலுமிச்சையுடன் காபி குடிப்பதன் தாக்கம் தனிநபரைப் பொறுத்து மாறுபடும். ஒரு வேளை, இது உங்களுக்கு நிவாரணம் அளித்தால், காபி மற்றும் எலுமிச்சை கலவையை விட, காபியில் உள்ள காஃபின் காரணமாக தான் அது இருக்கக்கூடும்.

எலுமிச்சைக் கலந்த காபியின் பக்க விளைவுகள்

காபி மற்றும் எலுமிச்சை ஒவ்வொன்றும் ஆரோக்கிய நன்மைகளை வழங்குகின்றன, இவை இரண்டையும் இணைப்பது வளர்சிதை மாற்றத்தை அதிகரிக்காது அல்லது கொழுப்பு இழப்புக்கு உதவாது. இந்த பிரபலமான போக்கை அதிகப்படியான அளவு உட்கொள்வது எதிர்மறையான உடல்நல விளைவுகளை ஏற்படுத்தும். எடை இழப்புக்கான நடைமுறைகளில் ஈடுபடுவது ஒழுங்கற்ற உணவுப் பழக்கம் மற்றும் பிற அடிப்படை உடல்நலக் கவலைகளைக் குறிக்கக்கூடும். விரைவான போக்குகள் அல்லது பற்று உணவுகளை பின்பற்றுவதை விட, சமச்சீர் ஊட்டச்சத்து மற்றும் நிலையான வாழ்க்கை முறை தேர்வுகளில் கவனம் செலுத்துவது முக்கியமானது. நெஞ்செரிச்சல் உள்ளவர்கள் எச்சரிக்கையாக இருக்க வேண்டும், ஏனெனில் இந்த காபி மற்றும் எலுமிச்சை, அதன் அறிகுறிகளை அதிகரிக்கும். குறிப்பாக, இவை இரண்டையும் வெறும் வயிற்றில் ஒன்றாக உட்கொள்ளும் போது, அசௌகரியத்தை ஏற்படுத்தக்கூடும்.

முடிவுரை

எலுமிச்சை சாறு அதன் உயர்ந்த சிட்ரிக் அமில உள்ளடக்கம் காரணமாக நெஞ்செரிச்சலைத் தூண்டும் ஆற்றலைக் கொண்டுள்ளது, குறிப்பாக அமில ரிஃப்ளக்ஸ் பின்னணியைக் கொண்ட நபர்களுக்கு இது நெஞ்செரிச்சலைத் தூண்டும். இந்த அமிலத்தன்மை பற்சிப்பியில் நீண்ட கால தாக்கத்தை ஏற்படுத்துகிறது, அத்துடன் அதை அதிக அளவில் உட்கொள்ளும்போது தீங்கையும் விளைவிக்கிறது. எனவே, எலுமிச்சையுடன் காபியைச் சேர்ப்பதைத் தவிர்ப்பது நல்லது.

அதிகமாக கேட்கப்படும் வினாக்கள் (FAQs)

1. காபியில் எலுமிச்சை சேர்ப்பது உடல் எடையை குறைக்க உதவுமா?

எலுமிச்சையைச் சேர்த்த காபி எடை இழப்புக்கு உதவுகிறது என்று நிரூபிக்கப்படவில்லை. காபி மற்றும் எலுமிச்சை இரண்டையும் தனித்தனியாக உட்கொள்ளும் போது அவற்றின் சொந்த நன்மைகள் இருந்தாலும், அவற்றை ஒன்றாக உட்கொள்ளும் போது அவை சிறப்பாக செயல்படும் என்பதற்கு எந்த ஆதாரமும் இல்லை.

2. காபியும் எலுமிச்சையும் ஒன்றாக சாப்பிடுவதால் ஏற்படும் தீமைகள் என்ன?

எலுமிச்சையுடன் சேர்த்து காபியை உட்கொள்ளும்போது, நெஞ்செரிச்சல் ஏற்படுவதற்கான வாய்ப்புகள் அதிகம் உள்ளது. குறிப்பாக, வெறும் வயிற்றில் சாப்பிடும்போது அது தீங்கு விளைவிக்கக்கூடும்.


DISCLAIMER: THIS BLOG/WEBSITE DOES NOT PROVIDE MEDICAL ADVICE

The Information including but not limited to text, graphics, images and other material contained on this blog are intended for education and awareness only. No material on this blog is intended to be a substitute for professional medical help including diagnosis or treatment. It is always advisable to consult medical professional before relying on the content. Neither the Author nor Star Health and Allied Insurance Co. Ltd accepts any responsibility for any potential risk to any visitor/reader.

Scroll to Top