உடல் சூட்டை குறைப்பது எப்படி?

Health Insurance Plans starting at Rs.15/day*

Health Insurance Plans starting at Rs.15/day*

முன்னுரை

உடலின்  உள்ளே  இருக்கும்  வெப்பமே  அனைத்து  வெளிப்புற  அறிகுறிகளுக்கும் காரணமாக விளங்குகிறது.

வெப்பம்  தொடர்பான பிரச்சனைகளைத் தடுக்க, ஒருவர்  இயற்கையாகவே உடல் வெப்பத்தைக் குறைப்பதை நோக்கமாகக் கொள்ள வேண்டும். உடல் வெப்பம் மற்றும் அதைக் குறைப்பதற்கான நடைமுறை  வழிகளைப் பற்றி தெரிந்துகொள்ள, தொடர்ந்து படிக்கவும்.

உடல் சூட்டை குறைக்க டிப்ஸ்

வெப்ப அழுத்தம் என அழைக்கப்படும், அதீத வெப்பநிலையை  அனுபவிப்பது உடலில் வெப்பத்தை உண்டாக்கும். இது பொதுவாக, மிகவும் வெப்பமான வானிலை அல்லது வெப்ப அலைகளின் போது ஏற்படும். உடல் வெப்பநிலை 97.7-99.5 டிகிரி பாரன்ஹீட்டில் இருக்கும் போது, அது சாதாரணமாகக்  கருதப்படுகிறது.

உடலால் ஹோமியோஸ்டாசிஸை பராமரிக்க முடியாதபோது, அது வெப்ப அழுத்தத்தை விளைவிக்கிறது. ஹைபோதாலமஸ்  உடலின் வெப்பநிலையைக் கட்டுப்படுத்துகிறது.

ஒரு நபரின் உடல் அதிக வெப்பமடைந்தால், தோலை அதிக  வியர்வையை உற்பத்தி செய்யும்படி சமிக்ஞை செய்து, ஹைபோதாலமஸ்  நரம்புகளுக்கு ஒரு செய்தியை  அனுப்புகிறது. இந்த வியர்வை ஆவியாகி, உடல்  குளிர்ச்சியடையும்.

1) குளிர்ந்த கால் குளியல்

கோல்ட் ஃபுட் பாத், மூலம் உடல் சூட்டை குறைப்பது எப்படி?

குளிர்ந்த கால் குளியலில் கால்களை வைப்பதன் மூலம், ஒருவர் உட்கார்ந்து ஓய்வெடுக்கலாம், இது உடலுக்கும்  குளிர்ச்சியைத் தரும்.

ஒரு வாளி தண்ணீரில் ஐஸ் கட்டிகளை வைத்து, அதில் குளிர்ந்த  நீரை சேர்க்கவும். அந்த தண்ணீரில், கால்களை சிறிது  நேரம் ஊற வைக்கவும்.

2) குளிர்ந்த நீர்

வெப்பம் தொடர்பான எந்த அறிகுறிகளுக்கும், விரைவான சிகிச்சை ஒரு குவளை குளிர்ந்த  தண்ணீர் ஆகும்.

உடல் வெப்பநிலையை குறைக்க இது மிகவும் மலிவான, எளிமையான மற்றும் பயனுள்ள நுட்பமாகும்.

இது அதிக வெப்பநிலை தொடர்பான பக்க விளைவுகளிலிருந்து ஒருவரின் உடலை மீட்டெடுக்க  உதவுகிறது.

3) தேங்காய் தண்ணீர்

கோடையில் சிறந்த பானம் தேங்காய் தண்ணீர். நீரிழப்பு மற்றும் தொற்று உள்ளிட்ட கோடைகால உடல்நலப்  பிரச்சினைகளுக்கு சிகிச்சையளிக்க, தேங்காய்த் தண்ணீரைக்  குடிப்பது மிகச்சிறந்த இயற்கையான தீர்வாக திகழ்கிறது.

இந்த குளிரூட்டும் பானத்தில் எலக்ட்ரோலைட் கலவை உள்ளது, இது ஊட்டச்சத்துக்கள் நிறைந்துள்ளது மற்றும் ஒரு நபரின் ஆற்றலை அதிகரிக்கிறது. தினமும் ஒரு டம்ளர் தேங்காய் தண்ணீரை குடிப்பதன் மூலம், உடலை குளிர்ச்சியாக வைத்திருக்கலாம்.

4) மிளகுக்கீரை

மிளகுக்கீரை ஒரு குளிர்ச்சியான விளைவைக் கொண்டுள்ளது, இது உடலின் வெப்பத்தை விரைவாகக் குறைக்க உதவுகிறது. மிளகுக்கீரை ஆங்கிலத்தில், பெப்பெர்மிண்ட்  என்றழைக்கப்படுகிறது.

ஒரு கெட்டில் தண்ணீரைக் கொதிக்க வைத்து, சில புதிய  மிளகுக்கீரை இலைகளைச் சேர்க்கவும். இலைகளை வடிகட்டும்போது, தண்ணீரை குளிர்விக்க  அனுமதிக்கவும்.

வழக்கமான குளியல் தண்ணீரில் இதை கலந்து, நீங்கள் அந்த தண்ணீரில் 20 முதல் 30 நிமிடங்கள்  வரை குளியல் போடவும்.

உடல் வெப்பநிலையை குறைக்க ஒவ்வொரு நாளும், இதை மீண்டும் மீண்டும் செய்யவும். புதினா இலைகளை சாப்பிடுவதன் மூலமோ அல்லது புதினா  இலை சாறு குடிப்பதன் மூலமோ, உடல் வெப்பநிலை குறையும்.

5) நீர்ச்சத்து உணவுகள்

தர்பூசணி, முலாம்பழம் மற்றும் வெள்ளரிக்காய் ஆகியவற்றின் கலவையானது, உடல் சூட்டைக் குறைக்க மற்றொரு இயற்கை  வழியாகும். வயிற்றைக் குளிர்ச்சியாக வைத்திருக்கவும், நெஞ்செரிச்சல் போன்ற பிரச்சனைகளைத் தடுக்கவும், கோடையில் குளிர்ந்த உணவுகளைச் சாப்பிடுங்கள். சுரைக்காய் மற்றும் பூசணிக்காய் போன்ற நீர்ச்சத்து அதிகம் உள்ள காய்கறிகள், கோடைகால உணவுக்கு மிகவும் ஏற்றது. இவை, வயிற்றை குளிர்விக்கும் மற்றும் அமைதிப்படுத்தும்  சத்தான காய்கறிகளாகும்.

வெங்காயம் ஒரு குளிர்ச்சியான விளைவைக் கொண்டிருக்கிறது மற்றும் இதில் ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட் க்வெர்செட்டின் அதிகமாக உள்ளதாக கருதப்படுகிறது. சில காய்கறிகள், ஒருவரை  வெயிலில் இருந்தும் பாதுகாக்கப்பதால், அவர் பயனடைவார். வெங்காயத்துடன், கேரட், வெள்ளரி மற்றும் முள்ளங்கி  ஆகியவற்றையும் சாலட்டில் சேர்க்கலாம்.

 6) கற்றாழை

கற்றாழையைப் பயன்படுத்துவது, உடல் சூட்டைக் குறைக்கும்  இயற்கை வழிகளில் ஒன்றாகும். கற்றாழை அதிக உடல் வெப்பத்திற்கு நன்கு அறியப்பட்ட மற்றும் திறமையான இயற்கை  சிகிச்சையாகும்.

கற்றாழை என்பது பல செயல்பாடுகள் கொண்ட தாவரமாகும். இது ஒரு நபரின் உடலை அமைதிப்படுத்தவும், குளிர்ச்சியாக்கவும் மற்றும் சாதாரண உடல் வெப்பநிலையை பராமரிக்க உதவுகிறது. ஒரு புதிய கற்றாழை இலையின் ஜெல்லை பிரித்தெடுத்து, குளிர்ந்த குளியலுக்கு முன் 20 நிமிடங்களுக்கு  உடலில் தடவலாம்.

7) மோர்

உடல் வெப்பநிலையை குறைப்பது, மோரின் முதன்மையான மற்றும் மிகவும் சாதகமான  குணமாகும். மோரின் நன்மைகள் ஆண்களுக்கும்  பெண்களுக்கும்  கிடைக்கிறது.

அதிக உடல் வெப்பநிலை மற்றும் வளர்சிதை மாற்ற விகிதம்  உள்ள ஆண்களுக்கு மோர் உதவும். பொதுவாக மாதவிடாய் காலத்தில் ஏற்படும் சூடான  ஃப்ளாஷ்களை அனுபவிக்கும் பெண்களுக்கு, மோர்  உதவியாக இருக்கும்.

கூடுதலாக, கோடை வெப்பத்தில் மூச்சுத் திணறல் மூலம்  இழக்கப்படும் முக்கிய புரோபயாடிக் வைட்டமின்கள் மற்றும் தாதுக்களை, மோர் ஒருவருக்கு வழங்குகிறது.

8) வெந்தயம்

வெந்தய விதைகள் உடல் வெப்பநிலையைக் குறைக்க உதவும். ஒருவர், ஒரு சில வெந்தய விதைகளை உட்கொள்ளலாம். இல்லையெனில், அவர் ஒரு தேக்கரண்டி வெந்தய விதைகளை  ஒரு  கிளாஸ் தண்ணீரில் இரவு முழுவதும் ஊறவைத்து, மறுநாள் அந்த தண்ணீரைக் குடிக்கலாம்.

9) மிளகாய்

மிளகாய் இந்த பட்டியலில் ஒரு அற்புதமான கூடுதலாகும். மிளகாயில் செயல்படும் கூறு, கேப்சைசின் என்று ஆய்வுகள் தெரிவிக்கின்றன. கேப்சைசின் நரம்பு சமிக்ஞைகளை அனுப்புவதன் மூலம், உடலை எதிர்வினையாற்றுகிறது. இதை உண்ணும் போது, ​​உடல் அதிக வெப்பம் அடைவதை, இது மூளைக்கு எச்சரிக்கிறது. இதனால் அதிக வியர்வை ஏற்படுக்கிறது, இது உடலை குளிர்விக்கிறது.

10) தர்பூசணி

மாம்பழத்தைத் தவிர, வெப்பத்தைத் தணிக்கும் மற்றொரு  பொதுவான கோடைப் பழம் தர்பூசணியாகும். தர்பூசணியில் அதிக நீர்ச்சத்து உள்ளது (சராசரியாக 92%), இது உடலை நீரேற்றமாகவும் குளிர்ச்சியாகவும் வைத்திருக்க உதவுகிறது. இதன், வழக்கமான நுகர்வு ஒரு நபர் உடலின்  வெப்பநிலையை நிர்வகிக்க உதவும்.

11) வெள்ளரிகள்

ஒரு வெள்ளரிக்காயில், 95% தண்ணீர் உள்ளது. வெள்ளரிக்காய் நீரேற்றத்தை அளிக்கிறது மற்றும் உடலில் இருந்து நச்சுகளை நீக்குகிறது. வெள்ளரிக்காயில் உள்ள அதிக நீர்ச்சத்தானது, உடலை சுத்தப்படுத்தி, உடலில் உள்ள கழிவுகளை  அகற்ற உதவுகிறது.

துர்நாற்றத்திற்கு முக்கிய பங்களிப்பான வயிற்றின் வெப்பத்தை குறைக்க வெள்ளரிகள்  உதவுகின்றன. இது வலுவான அழற்சி எதிர்ப்பு மற்றும் ஆக்ஸிஜனேற்ற விளைவுகளைக் கொண்டிருப்பதாலும், குளிர்ச்சியூட்டுவதாலும், ஈரப்பதமூட்டுவதாக இருப்பதாலும், வெள்ளரி தோலுக்கும்  நன்மையை அளிக்கிறது.  

12) வெங்காயம்

வியக்கத்தக்க பயனுள்ள குளிரூட்டும் திறன்களை ஒருவர், வெங்காயத்தில் காணலாம். வெளிப்புறமாகப் பயன்படுத்தும்போது, ​​​​வெங்காய சாறு அதன்  குளிர்ச்சியான நன்மைகளுடன் கூடுதலாக வெப்ப  பக்கவாதம் மற்றும் எரிந்த சருமத்திற்கு  சிகிச்சையளிப்பதில் மிகவும் சிறந்ததாக விளங்குகிறது.

13) யோகர்ட்

இந்தியாவில் இனிப்பு லஸ்ஸியாக இருந்தாலும் அல்லது துருக்கியில் உப்பு சேர்க்கப்பட்ட அய்ரானாக இருந்தாலும், உலகின் சில  வெப்பமான நாடுகளின் உணவில் யோகர்ட் ஒரு முக்கிய  அங்கமாகும்.

வாய், தொண்டை மற்றும் வயிறு போன்ற பகுதிகளில், இதை  பூசுவதன் மூலம் யோகர்ட் வெப்ப கடத்தியாக செயல்பட்டு  அந்த பகுதிகளிலிருக்கும் வெப்பத்தைக் குறைக்க உதவுகிறது. யோகர்ட் மிகவும் குளிர்ச்சியாகவும், புத்துணர்ச்சியூட்டும்  சுவையுடனும் இருக்கும்.

14) செலரி

ஒரு நபர் கோடையில் குளிர்ச்சியாக இருக்க, அவருக்கு செலரி உதவுகிறது. ஏனெனில்,  செலரி 90% நீர் மற்றும் முக்கிய ஊட்டச்சத்துக்களை உள்ளடக்கியுள்ளது. இரும்பு, சோடியம், பொட்டாசியம், மெக்னீசியம், பாஸ்பரஸ், கால்சியம் மற்றும் துத்தநாகம் ஆகியவை செலரியில்  ஏராளமாக உள்ளன. சாலட்களில் செலரியை மட்டும் பயன்படுத்தும்போதும் அல்லது அதனுடன் மற்ற காய்கறிக்களைச் சேர்த்து சமைக்கும் போதும், அது மிகவும் சுவையாக இருக்கும்.

15) சோளம்

கோடை மாதங்களில், வறுக்கப்பட்ட சோளம் கடைகளில்  கிடைக்கும் ஒரு பொதுவான உணவுப் பொருளாகும். வறுக்கப்பட்ட எதுவும் உடலை எப்படி குளிர்ச்சியாக்கும் என்று ஒருவர் ஆச்சரியப்படலாம். சோளத்தில் காணப்படும் பைட்டோகெமிக்கல்களான ஜியாக்சாந்தின் மற்றும் லுடீன், சூரியக் கதிர்கள் தோலில்  ஏற்படுத்தும் தாக்கத்தை தீவிரமாகக் குறைத்து, வெயிலின் அபாயத்தையும் குறைக்கிறது.

மேலும், வறுக்கப்பட்ட சோளத்தில் உள்ள நார்ச்சத்து, பொதுவாக தண்ணீரைத் தக்கவைக்க உதவுகிறது. இதனால், இது உடல் நீரிழப்பு ஏற்படாமல் குறைந்த உப்பைப் பயன்படுத்த அனுமதிக்கிறது.

16) குளிர் மழை (Cold shower)

குளிர் மழையை, நிபுணர்கள் பரிந்துரைப்பதற்கான முக்கிய  காரணங்களில் ஒன்று மேம்பட்ட சுழற்சி ஆகும்.

குளிர்ந்த நீரால் உடல் மற்றும் கைகால்களில் இரத்த ஓட்டம்  தடைபடுகிறது.

இதன் விளைவாக, ஆழமான திசுக்கள்  சிறந்த உடல்  வெப்பநிலையை  பராமரிக்க வேகமான இரத்த  ஓட்டத்தை அனுபவிக்கின்றன.

17) வழக்கமான உடற்பயிற்சி

வியர்வையின் விளைவாக உடல் குளிர்ச்சியடைகிறது. ஒரு நபர் வெப்பத்தில் வெளியே உடற்பயிற்சி செய்யும் போது, அவரின் குளிரூட்டும் முறை கடினமாக உழைக்க வேண்டி  இருக்கும்.

உடல் அதிக இரத்தத்தை தசைகளிலிருந்து தோலை நோக்கி செலுத்துகிறது. ஒருவரது உடல், அவரின் தோல், கைகள், கால்கள் மற்றும் தலைக்கு அதிக இரத்தத்தை  செலுத்துவதன் மூலம், அவரின் உடலின் மைய  வெப்பநிலையை குறைக்க உதவுகிறது. இது அதிக வெப்பத்தை வெளியேற்ற அனுமதிக்கிறது, இதனால் உடல் வெப்பநிலையும் குறைகிறது.

18) காளான்

காளான்கள் அவற்றின் ஊட்டச்சத்து தன்மை காரணமாக குளிர்ச்சிதரக்கூடியவை. 15 வெவ்வேறு வைட்டமின்கள், தாதுக்கள்  மற்றும் ஆக்ஸிஜனேற்றங்களின் ஆதாரம் கிரிமினி  காளான்கள்.

இந்த நன்மைகள் மற்றும் அவற்றின்  ஊட்டச்சத்துக்களின்  தக்கவைப்பு, அவற்றை புதியதாக  சாப்பிடுவதன் மூலம்  அதிகரிக்கப்படுகிறது.

19) சந்தனம் பூசவும்

உடல் சூட்டை குறைக்க சந்தன பேஸ்ட்டைத் தயாரிப்பது எப்படி?

சந்தனத்தின் நிம்மதிப்படுத்தும் மற்றும் குளிர்ச்சியூட்டும்  குணங்கள்,  வெப்பத்தின் போது உடலை குளிர்ச்சியாக  வைத்திருக்க உதவுகிறது.

இரண்டு ஸ்பூன் சந்தனம் மற்றும் சிறிது தண்ணீரைப் பயன்படுத்தி கெட்டியான பேஸ்ட்டை உருவாக்கவும். இந்த பேஸ்ட்டில் சில துளிகள் ரோஸ் வாட்டர் சேர்த்து நெற்றியிலும் மார்பிலும் தடவவும்.

சந்தன முகமூடியை மூன்று முதல் ஐந்து நிமிடங்கள் வரை உலர வைத்து, தண்ணீரில் கழுவவும்.

20) நெல்லிக்காய் (ஆம்லா)

இந்திய நெல்லிக்காய் சில நேரங்களில் ஆம்லா என்று  குறிப்பிடப்படுகிறது. இதில் வைட்டமின் சி அதிகமாக உள்ளது மற்றும் இது உடல் வெப்பத்தை குறைக்கவும் உதவுகிறது. நெல்லிக்காய் மற்றும் தண்ணீரை முறையே 1:4 என்ற விகிதத்தில் இணைக்கவும்.

இந்த கலவையை, உப்பு அல்லது சர்க்கரையுடன் சேர்த்து, தொடர்ந்து குடித்து சுவைக்கவும். இந்த சாற்றை தினமும் இரண்டு முறை குடிப்பது, உடல்  எவ்வளவு சூடாக இருக்கிறது என்பதைப் பொறுத்து, உடலில்  இருந்து வெப்பத்தை இது வெளியிடும். மேலும், இது வெப்பத்தால் ஏற்படும் முகப்பரு, சொறி மற்றும்  கொதிப்புகளைத் தடுக்கும்.

உடல் சூட்டை குறைக்க உதவும் விதைகள்  

1) வெந்தயம் 

முன்பு கூறியது போல், வெந்தய விதைகள் உடல்  சூட்டை குறைக்க உதவும்.  ஒரு சில வெந்தய விதைகளை அப்படியே உட்கொள்ளலாம் அல்லது ஒரு டேபிள் ஸ்பூன் வெந்தயத்தை ஒரு டம்ளர் தண்ணீரில் இரவு முழுவதும் ஊறவைத்து காலையில் சாப்பிட்டு வந்தால், அது உடலை குளிர்ச்சியாக வைத்திருக்க உதவும்.

2) கசகசா (பாப்பி விதைகள்)

கசகசா, பல உணவு வகைகளில் காணப்படும் ஒரு பொதுவான சுவையூட்டும் விதையாகும். இது, வெப்ப சோர்வுக்கான குறுகிய கால சிகிச்சையாக செயல்படுகிறது.  

அவை தாவரங்களிலிருந்து பெறப்பட்ட இரசாயன கூறுகளால் நிறைந்துள்ளன. கசகசா விதைக்கள் ஆக்ஸிஜனேற்றிகளாக செயல்படுகின்றன, நோய்களைத் தடுக்கின்றன மற்றும் நல்ல ஆரோக்கியத்தையும் மேம்படுத்துகின்றன. மேலும், அவை உடலை குளிர்வித்து வெப்பநிலையை கட்டுப்படுத்தவும் உதவுகிறது.

இந்த விதைகளை சிறிது தண்ணீர் மற்றும் உப்பு சேர்த்து அரைத்து,  பேஸ்ட்டாக செய்யவும். சுவையான மற்றும் ஆரோக்கியமான பதிப்பிற்கு, சிறிது எலுமிச்சை சாறு மற்றும் புதினா இலைகளை சேர்க்கவும்.

3) தனியா (மல்லி விதைகள்)

மல்லி விதைகள் ஆரோக்கியமான செரிமான அமைப்பை பராமரிக்கவும், வீக்கத்தைக் குறைக்கவும் உதவுகின்றன. இது உடல் வெப்பநிலையை குறைத்து, நம்மை குளிர்ச்சியாக வைத்திருக்க உதவும். தனியா விதைகளின் டயாஃபோரெடிக் பண்புகள், காய்ச்சல் சிகிச்சைக்கு  பயனுள்ளதாக இருக்கும்.

4) சப்ஜா விதைகள்

சப்ஜா விதைகள், பொதுவாக ஃபலூடா விதைகள் அல்லது  துளசி விதைகள் என குறிப்பிடப்படுகின்றன. சப்ஜா விதை  பொதுவாக நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரிக்கும்  குணங்களைக் கொண்ட ஒரு ஊட்டச்சத்து சக்தியாகும்.

இந்த சிறிய விதைகள் பெரும்பாலும் சியா விதைகளாக தவறாகக் கருதப்படுகின்றன. சப்ஜா விதைகள் பொதுவாக செரிமான ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்துதல், எடை இழப்புக்கு உதவுதல், இரத்த சர்க்கரையை சீராக்குதல், உடலை குளிர்வித்தல், மன அழுத்தத்தை நீக்குதல், வீக்கத்தைக் குறைத்தல்  மற்றும் சில நோய்த்தொற்றுகளைத் தடுத்தல் போன்ற ஆரோக்கிய நன்மைகளை கொண்டுள்ளன.

சப்ஜா விதைகள் உடல் வெப்பநிலையைக் குறைப்பதற்கும் வயிற்றை அமைதிப்படுத்துவதற்கும்  நன்கு அறியப்பட்டவையாகும். இந்த விதைகளை மில்க் ஷேக்குகள், மிருதுவாக்கிகள், தயிர், தேங்காய் தண்ணீர், தேங்காய் பால் மற்றும் எலுமிச்சைப்  பழங்கள் உள்ளிட்ட பல்வேறு வகையான பானங்களில் சேர்க்கலாம். சப்ஜா விதைகள் கோடை வெப்பத்தை எதிர்த்துப் போராடப் பயன்படும் இயற்கையான  குளிரூட்டியாக செயல்படுகிறது.

5) ஆளி விதைகள்

ஆளி விதைகள் அற்புதமான ஆரோக்கிய நன்மைகளைக் கொண்டுள்ளன. அவை ஒமேகா -3 கொழுப்பு அமிலங்களின் சிறந்த ஆதாரமாக இருப்பதால், ஆளி விதைகள் ஒவ்வொரு உணவிலும் இன்றியமையாத பகுதியாக அமைகிறது.

ஆளி விதைகளை நாளின் எந்த நேரத்திலும் சாப்பிடலாம் மற்றும் இவை உடலில் குளிர்ச்சியான  தாக்கத்தை ஏற்படுத்தும். அவற்றை வறுத்தெடுப்பது அவற்றை மொறுமொறுப்பாக ஆக்குகிறது. காலையில் வெறும் வயிற்றில், விதைகளாகவோ அல்லது  பொடியாகவோ வெதுவெதுப்பான நீரில் கலந்து அவற்றை சாப்பிடலாம்.

இருப்பினும், ஆளி விதைகள் அண்ணத்தில் பொருந்தவில்லை என்றால், சாலடுகள், ரைதா மற்றும் பிற பானங்கள் போன்ற உணவுகளில் அவற்றைச் சேர்க்க முயற்சிக்கவும். ஏனெனில், எல்லா உணவுகளிலும் மற்ற கூறுகளால் ஆளி விதைகளின் சுவை மறைக்கப்பட்டாலும், அதனுடைய ஆரோக்கிய நன்மைகளை சிறப்பாக இந்த ஆளி விதைகள் வழங்கின்றன .

6) சீரகம்

இந்திய சமையலில் மிகவும் பிரபலமான மசாலாப் பொருட்களில் ஒன்று சீரகம். இது, பல ஆரோக்கிய நன்மைகளையும் கொண்டுள்ளது. சீரகம், நமது உடலின் நச்சுத்தன்மையை அகற்ற உதவுகிறது, அத்துடன் அமிலத்தன்மை மற்றும் இரைப்பை பிரச்சினைகளை குணப்படுத்துகிறது.

நாம் சீரக விதைகளை நேரடியாக உட்கொள்ளலாம் அல்லது அவற்றை நம் உணவில் சேர்த்துக் கொள்ளலாம். கோடைகால பானங்களான லஸ்ஸி மற்றும் லெமன் சோடாவுடன், அரைத்த சீரகப் பொடியைச் சேர்த்துக் கொள்ளலாம், இது நீரேற்றமாக இருக்கவும் வெப்பத் தாக்குதலைத் தவிர்க்கவும் ஒருவருக்கு உதவும். நாம் வீக்கம் மற்றும் அஜீரணத்தை அனுபவிக்கும் போது, அது நம்மை வசதியாகவும் நிம்மதியாகவும் உணர வைக்கும்.

உடல் சூட்டை குறைக்க உதவும் பயனுள்ள குறிப்புகள்

உடல் சூட்டைக் குறைக்க நீங்கள் பின்பற்ற வேண்டிய சில கோடைகால சுகாதார குறிப்புகள் இங்கே கீழே கொடுக்கப்பட்டுள்ளன:

1) வசதியான ஆடைகளை அணியுங்கள்

ஒருவரின் தோலின் மேல் காற்று எவ்வளவு நன்றாகப் பாய்கிறது, அது எவ்வளவு விரைவாக வெப்பம் மற்றும் வியர்வையை கரைக்கும் என்பதை அவரது ஆடைகளின் தேர்வு தீர்மானிக்கிறது. கடுமையான வெப்பத்தின் போது தோலின் வெப்பம் உயரும், இது ஒரு நபருக்கு அசௌகரியத்தை ஏற்படுத்தும்.

கடுமையான வெப்பத்தில் சிறந்த ஆடை தேர்வுகளுக்கான சில பரிந்துரைகள் கீழே உள்ளன.

வீட்டில் இருக்கும்போது, ​​முடிந்தவரை சாதாரணமாக உடை அணியுங்கள்.

சுவாசிக்கக்கூடிய, வெளிர் நிறத்தில் உள்ள தளர்வான ஆடைகளைத் தேர்ந்தெடுக்கவும். சுவாசிக்கக்கூடிய ஆடைகள் வழியாக காற்று சுதந்திரமாக நகரும், அதே நேரத்தில் வெளிர் நிற  ஆடை வெப்பத்தையும் ஒளியையும் பிரதிபலிக்கிறது. இதன் விளைவாக, உடல் குளிர்ச்சியாக இருக்கும்.

பருத்தி, கைத்தறி மற்றும் பட்டு போன்ற இயற்கை நார் துணிகளைப் பயன்படுத்தவும். இவை வியர்வையை உறிஞ்சுவதற்கும் சருமத்தை சுவாசிக்க வைக்கவும் ஏற்றது. செயற்கை துணிகள் வியர்வையை திறம்பட உறிஞ்சாமல், அதிகமான வெப்பத்தைத் அப்படியே  தக்கவைத்து, அந்த உடல் வெப்பநிலையை உயர்த்துகிறது.

இருண்ட நிறங்கள் கொண்ட ஆடைகள் அல்லது மிகவும் இறுக்கமான ஜவுளிகளை அணிய வேண்டாம், ஏனெனில் அவை வெப்பத்தை குறைக்காது.

2) குளிர் அழுத்தத்தைப் பயன்படுத்துங்கள்

குளிர் அழுத்தம் உடல் சூட்டை குறைக்க உதவும்.

குளிர் அழுத்தத்தை பயன்படுத்தி உடல் வெப்பத்தை எவ்வாறு குறைப்பது?

மணிக்கட்டு, கழுத்து, நெற்றி மற்றும் மார்பு போன்ற  குறிப்பிட்ட உடல்  பாகங்களில் குளிர்ந்த நீர் அல்லது பனிக்கட்டியை வைப்பதன் மூலம் அவற்றின் நரம்புகள் வழியாக ஓடும் இரத்தத்தின் வெப்பநிலையை விரைவாகக் குறைக்க முடியும். இவை உடல் அதிக வெப்பத்தை வெளியிடும் பகுதிகள் மற்றும் நரம்புகள் தோலின் மேற்பரப்புக்கு  மிக அருகில் இருக்கும் பகுதிகள் ஆகும்.

இந்த தளங்கள் இரத்தம் மற்றும் சுற்றோட்ட அமைப்புக்கு எளிதான அணுகலை வழங்கும், மேலும் இவை ஒருவருக்கு மிகவும் தேவைப்படும் குளிர்ச்சி உணர்வை துரிதப்படுத்தும்.

கழுத்தின் பின்புறத்தில் துல்லியமாக சொல்வதென்றால், கழுத்தின் பின்புறம் வழியாக செல்லும் மூளைத் தண்டில், ஒரு குளிர் அழுத்தத்தை வைக்கவும்.

ஏனெனில், இது  உடல் வெப்பநிலையை உணர்ந்து  கட்டுப்படுத்தும்  மூளையின் ஒரு பகுதியாகும். குளிர் அழுத்தம்  உடல் முழுவதும் குளிர்ச்சியான உணர்வைத் தரும்.

3) குளிர்ந்த தேநீர் பருகுங்கள்

தாகத்தைத் தணிக்கவும், ஒருவரைக் குளிர்ச்சியாக  வைத்திருக்கவும்  ஒரு குளிர்ச்சியான ஐஸ்கட்டி தேநீர் சந்தேகத்திற்கு இடமின்றி  சிறந்த தேர்வாக அமைகிறது.

ஐஸ் டீ என்பது ஒரு வகை குளிர்ந்த தேநீர் ஆகும். இது, பொதுவாக ஐஸ் க்யூப்ஸ் நிரப்பப்பட்ட ஒரு கிளாஸில், மிதமான தேநீர் உட்செலுத்தி, தேன் மற்றும் எலுமிச்சை சுவைகளுடன் தயாரிக்கப்பட்டு, இந்திய கோடையில் தாகத்தைத் தணிக்க வழங்கப்படுகிறது.

ஐஸ் மீது ஊற்றப்படும் அடிப்படைக் கஷாயம், ஐஸ் டீயை சரியான நிலைத்தன்மை மற்றும் சுவையுடன் தயாரிக்க உதவும். இது கொதிக்கும் நீரில் சில தேயிலை இலைகளை சேர்த்து தயாரிக்கப்படுகிறது. ஒரு சில புதிய புதினா இலைகள், மெல்லியதாக வெட்டப்பட்ட எலுமிச்சை துண்டுகள், எலுமிச்சை சாறு மற்றும் சிறிது தேன் ஆகியவற்றைச் சேர்ப்பதன் மூலம், ஒரு ஆச்சரியமான மற்றும் வித்தியாசமான சுவை கிடைக்கும்.

ஐஸ் டீயில் எலுமிச்சையை சேர்த்தால், அது சத்தானதாகவும்  மற்றும் நம்பமுடியாத ஆரோக்கிய நன்மைகளை கொண்டதாகவும் மாறும். இந்த சரியான பானம், குளிர்ச்சியான பண்புகளைக் கொண்டுள்ளது, இது உடல் சூட்டைக் குறைக்க சிறந்தது.

முடிவுரை

அதிக வெப்பநிலை உடல் சூட்டை அதிகரிக்கிறது. நீரேற்ற உணவுகளை உட்கொள்வது மற்றும் உடலை வெளிப்புறமாக நிர்வகிப்பது போன்ற  உள்  மற்றும் வெளிப்புற காரணிகள், உடல் சூட்டைக் குறைப்பதில் உதவும்.

இந்த வலைப்பதிவு மிகவும் குளிர்ச்சியான சில உணவுகளைப் பற்றி விரிவாகக் கூறியது. அவற்றில் சில உங்களை ஆச்சரியப்படுத்தி இருக்காது, ஆனால்  மற்றவை ஆண்டின் வெப்பமான மாதங்களில் நாம் நம்மை  குளிர்ச்சியாக வைத்திருக்க, அவற்றை நாம் உண்ணுவதற்கு  மறுபரிசீலனை செய்ய உதவும். இருப்பினும், குளிர்ச்சியாக இருக்க சிறந்த வழிகளில் ஒன்று போதுமான தண்ணீர் குடிப்பதே என்பதை நினைவில் கொள்வது மிகவும் அவசியம்.

அதிகமாக கேட்கப்படும் வினாக்கள் (FAQs)

1. யாருக்கு அதிக வெப்பம் ஏற்பட வாய்ப்புள்ளது?

வயதானவர்கள், 4 வயதுக்குட்பட்ட  குழந்தைகள் மற்றும் கைக்குழந்தைகள் வெப்பத்தால் அதிகம் பாதிக்கப்படுகின்றனர். இந்த உணர்திறன், வெப்ப பக்கவாதம் போன்ற வெப்பம் தொடர்பான நிலைமைகளுக்கு அவர்களை மிகவும் பாதிக்கக்கூடியதாக ஆக்குகிறது. சில மருந்துகள் வியர்வை உற்பத்தியைக் குறைப்பதன் மூலம், வெப்பத்திற்கு எதிரான உடலின் எதிர்வினையையும் பாதிக்கின்றன.

2. உடல் உஷ்ணத்தை ஏற்படுத்தக்கூடிவை எவை?

காய்ச்சலைத் தவிர, பல நிலைமைகள் ஒருவரை சூடாக உணரவைக்கும். காரமான உணவுகளை உட்கொள்வது, ஈரப்பதமான சூழலில் இருப்பது, மன அழுத்தம் ஏற்படுவது, அல்லது கவலையாக இருப்பது போன்ற சில உள் மற்றும் வெளிப்புற காரணிகள் பொதுவாக உடல்  சூட்டை அதிகரிக்கும். ஒரு சூடான நாளில், வெப்ப சோர்வு அல்லது வெப்ப பக்கவாதம், வெளியில் இருந்து உருவாகலாம்.

3. உடல் வெப்பம் என்றால் என்ன?

உடல் வெப்பத்தை வெளியேற்றும் அல்லது உறிஞ்சும் திறனை விட, அதிக வெப்பத்தை உற்பத்தி செய்யும் போது, ​​​உடல் வெப்பம் அதிகமாகி அதன் விளைவாக ஹைபர்தர்மியா ஏற்படுகிறது. ஒரு நபரின், சராசரி உடல் வெப்பநிலை 98.6 டிகிரி பாரன்ஹீட் ஆகும்.
உடல் வெப்பம் என்பது பொதுவாக உயிரினங்களில் வளர்சிதை மாற்றம் மற்றும் உடல்  செயல்பாடுகளின் துணைப்பொருளாக உற்பத்தி செய்யப்படும் ஒரு வகை வெப்ப ஆற்றல் ஆகும்.

4. எனது உடல் சூட்டை விரைவாகக் குறைப்பது எப்படி?

நீங்கள் குளிர்ச்சியாவதற்கு, தண்ணீர் குடிப்பதே சிறந்த மற்றும் விரைவான வழியாகும். குளிர்ந்த குளியலின், பிறகு ஓய்வெடுக்க முயற்சிக்கவும்.

5. என் உடல் ஏன் மிகவும் சூடாக இருக்கிறது?

வழக்கத்தை விட ஒருவரின் உடல் வெப்பமாக இருப்பது, மருந்துகள் அல்லது ஹார்மோன் மாற்றங்களின் விளைவாக இருக்கலாம் அல்லது அது ஒரு அடிப்படை மருத்துவ நிலையைக் குறிக்கலாம்.


DISCLAIMER: THIS BLOG/WEBSITE DOES NOT PROVIDE MEDICAL ADVICE

The Information including but not limited to text, graphics, images and other material contained on this blog are intended for education and awareness only. No material on this blog is intended to be a substitute for professional medical help including diagnosis or treatment. It is always advisable to consult medical professional before relying on the content. Neither the Author nor Star Health and Allied Insurance Co. Ltd accepts any responsibility for any potential risk to any visitor/reader.

Scroll to Top