நுங்கு எவ்வாறு ஆரோக்கிய நன்மைகளை அளிக்கிறது?
வெப்பமான கோடை மாதங்களில் ஒருவர் போதுமான அளவு பெற முடியாத, துள்ளும் ஒளிஊடுருவக்கூடிய ஜெல்லி போன்ற பழம் நுங்கு ஆகும். இந்த சுவையான பழத்தை ருசிக்காத தென்னிந்தியர்களை காண்பது கடினம். நுங்கு வழங்கும் அருமையான பலன்களைப் படிக்கும்போது, நீங்கள் இன்னும் அதிகமாக அதை விரும்பத் தொடங்குவீர்கள்.
நுங்கு என்பது பனை மரத்திலிருந்து பெறப்படும் ஜெல்லி போன்ற ஒளிஊடுருவக்கூடிய பழமாகும். நுங்கை பனைப்பழம், தட்கோலா, ஐஸ் ஆப்பிள் மற்றும் பல பெயர்களால் பல மொழிகளில் அழைக்கிறார்கள். நுங்கின் பூர்வீக நாடு இந்தியா, இது இந்திய கோடை கால வெப்பத்தில் சரியான மகிழ்ச்சியை அளிக்கிறது.
நுங்கு
நுங்கு பழம் தக்டோலா, பனை பழம் அல்லது ஐஸ் ஆப்பிள் என்றும் அழைக்கப்படுகிறது. இது லிச்சியைப் போன்ற ஒரு நிலைத்தன்மையைக் கொண்டுள்ளது. நுங்கின் சுவையை மென்மையான தேங்காய் நீருடன் ஒப்பிடலாம்.
மென்மையான பனை பழங்கள்(நுங்கு) இந்திய கோடைகாலத்தின் அதீத வெப்பத்திற்கு ஏற்றது, குறிப்பாக மே மற்றும் ஜூன் மாதங்களில் இது மிகவும் சரியானது. நுங்கு பல ஆரோக்கிய நன்மைகளைக் கொண்டுள்ளது.
இந்த தாகத்தைத் தணிக்கும் பழம் நாடு முழுவதும் பல்வேறு பெயர்களில் அறியப்படுகிறது மற்றும் இந்தியாவில் இது தோன்றியதாக கருதப்படுகிறது.
இது தமிழில் நுங்கு என்றும், இந்தியில் தாரி என்றும், பெங்காலியில் தால் என்றும், மராத்தியில் தட்கோலா என்றும், கன்னடத்தில் டாடெனிங்கு என்றும், குஜராத்தியில் தட்பாலி என்றும், மலையாளத்தில் பானா நங்குயின் என்றும் குறிப்பிடப்படுகிறது.
அதில் குறைந்த கலோரி எண்ணிக்கை இருந்தபோதிலும், நுங்கில் கால்சியம், பைட்டோநியூட்ரியண்ட்ஸ் மற்றும் வைட்டமின்கள் அதிகம் இருப்பதால், அது சத்தானதாக கருதப்படுகிறது.
இந்த பழம் சமையலுக்கும் புத்துணர்வுக்கும் பயன்படுகிறது. இதன் சதை தமிழ்நாட்டில் பாயசம் செய்ய மற்றும் வங்காளத்தில் போரா அல்லது பஜ்ஜி செய்ய பயன்படுத்தப்படுகிறது.
நுங்கு பழத்தின் தோற்றம் (மூலம்)
போராஸஸ் பிளாபெல்லிபெர்(Borassus flabellifer) என்பது ஐஸ் ஆப்பிள் பழங்களை உற்பத்தி செய்யும் பனை மரமாகும். இது பாமிரா பாம்(palmyra palm) , டாலா பாம்(tala palm), வைன் பாம்(wine palm), டப் பாம்(doub palm), டோ பாம் (tody palm) அல்லது ஐஸ் ஆப்பிள்(Ice Apple) என்றும் அழைக்கப்படுகிறது. இந்த மரம் தெற்காசியா (முக்கியமாக பங்களாதேஷ் மற்றும் தென்னிந்தியாவில்) மற்றும் தென்கிழக்கு ஆசியாவில் உள்ளது.
சோகோட்ரா மற்றும் சீனாவின் சில பகுதிகள், அதை இயற்கையாக்கியதாக கூறப்படுகிறது. போராஸஸ் பிளாபெல்லிபெர் (Borassus flabellifer) என்பது 30 மீட்டர் உயரம் வரை வளரக்கூடிய ஒரு வலுவான மரம் ஆகும். இந்த மரத்தின் பூக்கள் 15-25 செமீ அகலம் கொண்ட சதைப்பற்றுள்ள பழங்களாக உருவாகின்றன, இதன் மகரந்தச் சேர்க்கைக்குப் பிறகு 1-3 விதைகள் இருக்கும்.
அதன் ஒவ்வொரு விதையும் ஒரு மரத்தாலான எண்டோகார்ப்பின் உள்ளே மூடப்பட்டிருக்கும். அதன் இனிப்புள்ள நார்ச்சத்து நிறைந்த கூழுடன் இருக்கும் பழங்கள், கருப்பு அல்லது பிரௌன் நிறத்தில் இருக்கும். பழத்தின் உள்ளே இனிப்பு ஜெல்லியில், இரண்டு, மூன்று அல்லது நான்கு விதைகளின் குழுக்களில் தோன்றும் விதை சாக்கெட்டுகள் உள்ளன. ஒரு மெல்லிய மஞ்சள் கலந்த பழுப்பு தோல், பழத்தின் ஜெல்லியைப் பாதுகாக்கிறது. இவற்றின் சதைப்பற்றுள்ள வெள்ளை உள்ளடக்கம் நீர் போன்ற திரவம் கொண்டுள்ளதாக அறியப்படுகிறது.
பனைமரம் இந்தியாவில் தமிழ்நாட்டின் அதிகாரப்பூர்வ மரமாகும். பனைமரத்தின் (பனை மரத்தின்) அனைத்து பகுதிகளுக்கும் பயன்படுவதால், இது தமிழ் கலாச்சாரத்தில் ஒரு அங்கீகார மரமாகக் கருதப்படுகிறது. ஆசிய பனைமரம் கம்போடியாவில் ஒரு பொதுவான பார்வையிடும் தலமாகும் மற்றும் அது அந்த நாட்டின் சின்னமும் ஆகும். இந்த மரத்தை அங்கோர் வாட் கோவிலுக்கு அருகிலும் காண முடியும்.
நுங்கு ஊட்டச்சத்து
இந்திய உணவுக் கலவை அட்டவணை (IFCT) மற்றும் டைம்ஃபூடி.காம் (Timefoodie.com) ஆகியவற்றின் படி, 100 கிராம் நுங்கில் உள்ள ஊட்டச்சத்துக்கள் பின்வருமாறு :
- ஆற்றல்: 43 கலோரிகள்
- கார்போஹைட்ரேட்: 10 கிராம்
- புரதம்: 0.5 கிராம்
- கொழுப்பு: 0.12
- உணவு நார்ச்சத்து: 2.4 கிராம்
- பயோட்டின் (B7): 2.49 மைக்ரோகிராம்
- ஃபோலேட் (B9): 24.40 மைக்ரோகிராம்
- வைட்டமின் சி: 5%
- கரோட்டினாய்டுகள்: 50 மைக்ரோகிராம்
- பொட்டாசியம்: 158 மி.கி
- கால்சியம்: 27%
- இரும்பு: 1%
- மொத்த பாலிபினால்கள்: 28.36 மி.கி
நுங்கு 43 கலோரிகள், 10 கிராம் கார்போஹைட்ரேட், அதிக கால்சியம் மற்றும் பைட்டோநியூட்ரியண்ட் ஆகியவற்றை கொண்ட குறைந்த கலோரி பழமாகும். மேலும், இதில் சிறிதளவு நார்ச்சத்து, புரதம், வைட்டமின் சி, ஏ, ஈ, கே, பி7 மற்றும் பி9 ஆகியவை உள்ளன, இது பல்வேறு ஆரோக்கிய நன்மைகளையும் வழங்குகிறது.
நீரிழிவு நோயாளிகளுக்கு நுங்கின் நன்மைகள்
நீரிழிவு நோயாளிகள் நுங்குகளை குற்ற உணர்ச்சியின்றி உட்கொள்ளலாம். பனை பழத்தில் உள்ள பலவிதமான சத்துக்கள் நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை ஆரோக்கியமாகவும் வலுவாகவும் வைத்திருக்கும். நீரிழிவு நோயாளிகளுக்கு, நுங்கு வைட்டமின் ஏ, சி மற்றும் பி7 போன்ற அத்தியாவசிய ஊட்டச்சத்துக்கள் நிறைந்த ஒரு சிறந்த பழமாகும். இது உணவில் அதிக கலோரிகளை சேர்க்காமல், காலப்போக்கில் நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரிக்க உதவும். இது ஒரு நபரை நீண்ட நேரம் முழுதாக வைத்திருப்பதால், அவரின் இரத்தத்தில் சர்க்கரை அதிகரிப்பு ஏற்படாது.
நுங்கு சருமத்திற்கு நன்மை பயக்கும்
நுங்கு சருமத்திற்கு நன்மை பயக்கும் என்பதில் எந்த ஆச்சரியமுமில்லை. சொறி மற்றும் குத்தும் வெப்பம் போன்ற பொதுவான கோடைகால தோல் பிரச்சினைகளை, நுங்கை உட்கொள்வதன் மூலம் தடுக்கலாம்.
ஒரு நுங்கின் சதையைப் பாதிக்கப்பட்ட பகுதிகளில் தடவினால், அரிப்பு நீங்கும், சருமம் ஆறும் மற்றும் குளிர்ச்சியாகும்.
நுங்கு அனைத்து சக்திவாய்ந்த ஊட்டச்சத்துக்களுடன் வயதான எதிர்ப்பு முகவராக செயல்படுகிறது. இதனால் கோடையில் ஏற்படும் பொதுவான தோல் பிரச்சனைகள் மற்றும் வெப்பம் தொடர்பான தடிப்புகளை, அது குறைக்க உதவுகிறது.
முடிக்கு நுங்கின் நன்மைகள்
வெயில் காலத்தில் கூந்தல் வறட்சியால் முடி உதிர்வது சகஜம். அதிகரித்து வரும் வெப்பநிலையுடன் முடி உதிர்தலை சமாளிப்பது மிகவும் கடினம். இதை எதிர்த்துப் போராட, நுங்கு நமக்கு உதவக்கூடும்.
நுங்கு பழம் கூந்தலை வறண்டு போகாமல் காக்கிறது. இது இயற்கையான கண்டிஷனராக செயல்பட்டு, முடியை பலப்படுத்துகிறது. முடி பிளவு, ஆரம்ப முடி நரைத்தல், சூரியன் பாதிப்பு மற்றும் முன்கூட்டிய வழுக்கை போன்ற வெப்பம் தொடர்பான பிரச்சனைகளை, நுங்கால் எளிதாக குணப்படுத்த முடியும்.
நுங்கின் ஆரோக்கிய நன்மைகள்
நுங்கு அதன் தாகத்தைத் தணிக்கும் பண்புகளைத் தவிர எண்ணற்ற நன்மைகளுக்காக அறியப்படுகிறது.
1) குறைந்த கலோரி பழம்
இவ்வளவு சுவையான நுங்கு பழத்தில் கலோரிகள் குறைவாக இருப்பதால், உடல் எடை கூடும் என்ற குற்ற உணர்வு இல்லாமல் அதை சாப்பிட்டு நிம்மதி அடைய முடியும். நார்ச்சத்து, பைட்டோநியூட்ரியண்ட்ஸ், கால்சியம், கார்போஹைட்ரேட், வைட்டமின்கள் ஏ, பி7, சி, கே மற்றும் இரும்பு போன்ற பிற ஊட்டச்சத்துக்களும் அதில் உள்ளன. இந்த ஊட்டச்சத்துக்கள் அனைத்தும் ஒரு நபரின் ஆரோக்கியத்திற்கு நன்மை பயக்கும்.
2) செரிமான பிரச்சனைகளுக்கு இயற்கையான தீர்வு
நுங்கு மற்ற சில இலைகளை விட சிறந்தது. செரிமான பிரச்சனைகளுக்குத் தீர்வாக இருப்பதன் மூலம், இது நல்ல பயன் தருகிறது. அல்சர், அசிடிட்டி, நெஞ்செரிச்சல் போன்ற வயிற்றுப் பிரச்சினைகளுக்கு சிகிச்சை அளிக்க இது உதவுகிறது. ஆற்றலைத் தக்கவைத்துக்கொள்வதற்கும், கர்ப்ப காலத்தில் செரிமானப் பிரச்சினைகளுக்கு சிகிச்சையளிப்பதற்கும் உதவுவது இதன் கூடுதல் நன்மையாகும்.
3) வயதான தோற்றம் ஏற்படுவதை மெதுவாக்குதல்
அழற்சி எதிர்ப்பு மற்றும் ஆக்ஸிஜனேற்ற பண்புகளுடன் பைட்டோநியூட்ரியண்ட்களும் இதில் இருப்பதால், நுங்கு ஃப்ரீ ரேடிக்கல்களை எதிர்த்துப் போராட உதவுகிறது. இவ்வாறு இது, வயதான தோற்றம் ஏற்படுவதை மெதுவாக்க உதவுகிறது.
4) எடையைக் குறைக்க உதவுதல்
நுங்கு தண்ணீரால் நிரப்பப்பட்டுள்ளது. இந்த பழத்தில் உள்ள நீர் நம்மை நிறைவாக வைத்திருக்க உதவுகிறது, அத்துடன் இது நொறுக்குத் தீனிகளை அதிகமாக சாப்பிடுவதையும் தடுக்கிறது.
அதோடு, இதன் குறைந்த கலோரி எடை இழப்புக்கு ஏற்றதாக அமைகிறது. நார்ச்சத்து நிறைந்துள்ளதால், நுங்கு செரிமானத்திற்கு உதவுகிறது, இதனால் இது எடை குறைப்புக்குக் குறிப்பிடத்தக்க பங்கை வகிக்கிறது.
5) சொறி வராமல் தடுத்தல்
பனைபழத்தின் குளிர்ச்சியான தன்மை வெப்ப சொறிவைப் போக்க ஒரு அதிசயம் போல் செயல்படுகிறது. நுங்கை சருமத்தில் தடவினால், அது மிகவும் இனிமையானதாக இருக்கும் மற்றும் வெப்ப சொறியுடன் வரும் அரிப்புகளையும் குறைக்க உதவும்.
6) சின்னம்மை
ஜூசி நுங்கு சிக்கன் பாக்ஸ் காரணமாக ஏற்படும் தோல் எரிச்சலைக் குறைக்க, ஒரு சிறந்த தீர்வாக செயல்படுகிறது. அது சிக்கன் பாக்ஸ் குணமாகும் செயல்முறையைத் துரிதப்படுத்துகிறது.
7) வெப்பத் தாக்குதலைத் தடுத்தல்
நுங்கு உதவியாக இருக்கும் போது, வெப்ப பக்கவாதம் மற்றும் சூரிய தாக்கங்களுக்கு சிகிச்சையளிப்பது எளிமையாகிவிடும்.
நீர் மற்றும் எலக்ட்ரோலைட்டுகள் நுங்கில் அதிகமாக இருப்பதால், வெப்ப பக்கவாதம் அல்லது வெயிலினால் ஏற்படும் மாரடைப்புக்கு இது ஒரு தீர்வாகும். வெப்ப பக்கவாதம் பொதுவாக மூளை பாதிப்பு அல்லது உறுப்பு வீக்கம் போன்ற சிக்கல்களை ஏற்படுத்தலாம்.
8) சோர்வை எதிர்த்துப் போராடுதல்
நுங்கில் உள்ள தாதுக்கள், சோடியம் மற்றும் பொட்டாசியம் போன்றவை உடலில் திரவம் மற்றும் எலக்ட்ரோலைட் சமநிலையை பராமரிக்க உதவுகிறது. நுங்கின் இந்த பண்பு, கோடையில் நீர்ப்போக்கு மற்றும் சோர்வை திறம்பட தடுக்கிறது.
9) மலச்சிக்கலை போக்குதல்
அறியப்பட்டபடி, நுங்கு செரிமானப் பிரச்சினைகளை குணப்படுத்துகிறது. நுங்கு ஒரு சரியான இயற்கை தீர்வாகும், அது உடனடியாக மலச்சிக்கல் நிவாரணத்தைப் பாதிக்கிறது மற்றும் குடல் இயக்கத்தையும் நன்றாக ஊக்குவிக்கிறது.
10)கல்லீரல் பிரச்சனையில் இருந்து விடுபட உதவுதல்
கல்லீரல் பிரச்சனைகளுக்கு சிகிச்சையளிப்பது, நுங்கின் மிகவும் அறியப்பட்ட நன்மைகளில் ஒன்றாகும். அது உடலில் உள்ள நச்சுக்களை வெளியேற்றி, அதன் மூலம் சுத்தப்படுத்தியாக செயல்படுகிறது. நுங்கின் கல்லீரலை சுத்தப்படுத்தும் குணம், அந்த பழத்தில் உள்ள அதிக பொட்டாசியத்தினால் ஆகும்.
11) குத்தக்கூடிய வெப்ப பருக்களுக்கு சிகிச்சை அளித்தல்
நுங்கு உட்கொள்வது தாதுக்கள் மற்றும் நீரேற்றம் அளவை நிலையானதாக வைத்திருப்பதன் மூலம், வெப்ப பிரச்சினைகளை சமாளிக்க உதவுகிறது. இந்தப் பழம் சருமத்தில் ஒரு இனிமையான விளைவைக் கொண்டிருப்பதால், பருக்கள் ஏற்படுவதைக் குறைக்க உதவுகிறது.
12) வெப்பம் கொதித்தலை எதிர்த்துப் போராடுதல்
அதன் குளிர்ச்சித் தன்மையால், பனைப்பழம்(நுங்கு) வெப்பக் கொதிப்புக்கு சிறந்த மருந்தாகச் செயல்படுகிறது. அதிலிருந்து சிறிதளவை சொறி மற்றும் கொதிப்புகளின் மேல் தடவினால், அது விரைவான பலனைத் தரும்.
13) பெண்களுக்கு வெள்ளைப்படுதலைக் குறைத்தல்
நுங்கு உடலுக்கு அதிக குளிர்ச்சியைத் தரும். இது பெண்களின் அதிகப்படியான வெள்ளை வெளியேற்றத்தைக் குறைக்க உதவுகிறது. இரத்த சோகை நோயாளிகளுக்கு நுங்கு பரிந்துரைக்கப்படுகிறது.
14) கர்ப்பிணிப் பெண்களுக்கு ஏற்றது
செரிமான பிரச்சனைகள், வயிற்று அசௌகரியம் மற்றும் காலை சுகவீனம் போன்ற கர்ப்பம் தொடர்பான பிரச்சனைகளை, நுங்கு உட்கொள்வதன் மூலம் குறைக்கலாம். அது நிலைமையை எளிதாக்குகிறது மற்றும் தாய்மார்களுக்கு தாய்ப்பாலின் தரத்தையும் மேம்படுத்துகிறது.
பக்க விளைவுகள்
பழுத்த நுங்கை சாப்பிடுவது, வயிற்று வலி போன்ற பக்க விளைவுகளை ஏற்படுத்தும். நுங்கின் குறுகிய கால வாழ்க்கை மற்றும் மிகவும் அழுகிப்போகும் தன்மை காரணமாக, நுங்கை ஒரு நாளுக்குள் உட்கொள்ள வேண்டும்.
முடிவுரை
பருவகால பழங்கள் ஒருவரின் ஆரோக்கியத்திற்கு நன்மை பயக்கும் என்பதால் அவை எந்த ஒரு நிலைக்கும் சிகிச்சை அளிக்க சிறந்தது. நுங்கு(ஐஸ் ஆப்பிள்) சிறந்த கோடைக்கால நட்பு பழமாகும், ஏனெனில் அது கோடை மாதங்களில் மட்டுமே கிடைக்கும்.
அது உடலில் இருந்து நச்சுகளை அகற்றவும், சிறந்த உடல் வெப்பநிலையைப் பராமரிக்கவும் உதவுகிறது. அதிக தண்ணீர் உள்ளடக்கத்தால், நுங்கு நாள் முழுவதும் வயிற்றை நிரப்புகிறது மற்றும் எடை இழக்க ஒரு சிறந்த வழியாக திகழ்கிறது.
இந்த பழத்தின் ஒவ்வொரு தாகமான மற்றும் நீரேற்றம் கொண்ட பகுதிகளை ருசித்து, இந்த கோடை பழத்தை அனுபவிக்கவும். முழு பழத்தையும் விழுங்குவது ஒருவரின் சுவையின் பசியைத் திருப்திப்படுத்துகிறது.
(FAQs):
1. நுங்கு ஆரோக்கியத்திற்கு நல்லதா?
நுங்கு ஆரோக்கியத்திற்கு மிகவும் நல்லது, இது செரிமான பிரச்சனைகள் மற்றும் வயிற்று வலிகளுக்கு சிறந்த மருந்தாக செயல்படும். இது மலச்சிக்கலை நீக்குகிறது மற்றும் குடல் இயக்கத்தையும் ஊக்குவிக்கிறது. அமிலத்தன்மை மற்றும் வயிற்றுப் புண்கள் போன்ற சில பொதுவான கர்ப்ப அறிகுறிகளைக் குறைக்க இந்த பழம் உதவுகிறது. மேலும் இது, சிறிய வயிற்று வலிகள், குமட்டல் மற்றும் வாந்தியைப் போக்குகிறது.
2. எடை இழப்புக்கு நுங்கு நல்லதா?
குறைந்த கலோரி கொண்ட நீர் நிறைந்த பழமான நுங்கு, எடை இழப்புக்கு ஒரு சிறந்த டீல் ஆகும். நீரின் இருப்பு ஒரு நபரை நீண்ட நேரம் திருப்திப்படுத்துகிறது மற்றும் இயற்கையான எடை இழப்பை வழங்க உதவுகிறது.
3. தினமும் நுங்கு சாப்பிடலாமா?
நுங்கு அல்லது ஐஸ் ஆப்பிள், தினசரி சாப்பிட ஏற்றது. அது கோடை காலத்தில் மட்டுமே கிடைக்கும் என்பதால், அது சரியான கோடை பழமாக செயல்படுகிறது.
4. சர்க்கரை நோயாளிகள் நுங்கை சாப்பிடலாமா?
ஆம்! நுங்கு குறைந்த கலோரி கொண்ட பழமாகும், அதில் அத்தியாவசிய ஊட்டச்சத்துக்கள் உள்ளது. அது நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரிக்கிறது மற்றும் நீரிழிவு நோய்க்கு ஏற்றதாக அமைகிறது.
5. வெறும் வயிற்றில் நுங்கு சாப்பிடலாமா?
நுங்கு அல்லது ஐஸ் ஆப்பிளை வெறும் வயிற்றில் எடுத்துக் கொள்ளலாம், ஏனெனில் இது செரிமானத்திற்கு உதவுகிறது மற்றும் மலச்சிக்கலையும் நீக்குகிறது.
6. பால் கொடுக்கும் தாய்மார்கள் நுங்கை சாப்பிடலாமா?
பாலூட்டும் தாய்மார்கள், நுங்கு வைத்திருப்பது முற்றிலும் நல்லது. இது அவர்களின் குழந்தைக்கும் எந்த பாதிப்பையும் ஏற்படுத்தாது.
7. நுங்கு குளிர்ச்சியா அல்லது சூடாக உள்ளதா?
நுங்கு ஒரு சுவையான பழமாகும், இது குளிர்ச்சியான பண்புகளால் குளிர்ச்சியானதாக இருக்கிறது.