ஆம் பன்னாவின் ஆரோக்கிய நன்மைகள் என்ன?
இந்த உரையாடலைத் தொடங்கும் விதமாக, சிலர் வாழ்வில் வெயில் நினைவுகளை உருவாக்குகிறது ஆம் பன்னா, என்பது ஒருவரால் அறியப்பட வேண்டும் மற்றும் இது மக்களை ஒன்றிணைக்கிறது. கோடையில் விளையாடிவிட்டு, வெப்பமான காலநிலையைச் சமாளிக்க, புதியதாக வெட்டப்பட்ட கோடைகால பழங்கள் மற்றும் சாஸ், தந்தாய் போன்ற பானங்களை ருசிப்பதில் நேரத்தைப் பசுமையாகச் செலவிடுவது நம் அனைவருக்கும் இனிமையான நினைவுகள் ஆகும்.
ஆம் பன்னா வட இந்தியர்களின் மறக்கமுடியாத பானம் ஆகும். பச்சை மாங்காய்கள் கொண்ட இந்த சுவையான, துவர்ப்பான பானமானது கோடைகாலத்தின் விருப்பமான பானமாக இருந்து வருகிறது. இது கொளுத்தும் வெப்பத்தில் இருந்து நம்மை புத்துணர்ச்சியடையச் செய்து, புதுப்பிக்கும் ஒரு குளிர்பானமாகும்.
ஆம் பன்னா ஒரு சுவையான பானம் என்று சொல்வதை விட, அதிகம் ஆரோக்கிய நன்மைகளை கொண்டுள்ளது. இது இந்திய கோடைகாலத்தின் கலாச்சார சின்னமாகவும், தலைமுறை தலைமுறையாக கடைபிடிக்கப்படும் ஒரு செய்முறையாகவும், கொளுத்தும் வெப்பத்திலிருந்து நிவாரணம் அளிக்கும் ஒரு தீர்வாகவும் கருதப்படுகிறது.
ஆம் பன்னா இனிப்பு மற்றும் புளிப்புச் சுவைகளின் சரியான கலவையாகும், இது உங்களை ஹைட்ரேட் செய்கிறது, உங்களை குளிர்விக்கிறது மற்றும் உங்கள் வாயில் ஒரு இனிமையான சுவையையும் விட்டுச்செல்கிறது. ஆம் பன்னாவின் ஆரோக்கிய நன்மைகளைப் பற்றி மேலும் அறிய தொடர்ந்து படியுங்கள், மேலும் இதன் செய்முறையைப் பற்றி அறிய நீங்கள் ஆர்வமாக இருந்தால், சில உதவிக்குறிப்புகளையும் நாங்கள் கொண்டுள்ளோம்.
ஆம் பன்னாவின் ஆரோக்கிய நன்மைகள்
ஆம் பன்னா பொதுவாக புத்துணர்ச்சியூட்டும் பண்புகளுக்காக அறியப்படுகிறது, மேலும் இது வெப்பத்தை வெல்ல வெப்பமான மற்றும் ஈரப்பதமான காலநிலையிலும் உட்கொள்ளப்படுகிறது. ஆம் பன்னாவை உட்கொள்வதால் ஏற்படும் சில ஆரோக்கிய நன்மைகள் இங்கே கீழே கொடுக்கப்பட்டுள்ளன :
1) சத்துக்கள் நிறைந்தது
ஆம் பன்னாவை உருவாக்க மாங்காய் பயன்படுத்தப்படுகின்றன, மேலும் இதில் வைட்டமின்கள் ஏ மற்றும் சி, பொட்டாசியம் மற்றும் பிற அத்தியாவசிய ஊட்டச்சத்துக்கள் நிறைந்துள்ளன. எனவே இது, நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரிக்கவும், ஆரோக்கியமான சருமத்தை மேம்படுத்தவும், செரிமானத்திற்கும் உதவுகிறது.
2) நீரேற்றமானது
ஆம் பன்னா கோடை காலத்தில் உங்கள் உடலை நீரேற்றமாக வைத்திருக்க உதவும் ஒரு அற்புதமான பானம் ஆகும். இது வியர்வை மூலம் இழக்கப்படும் திரவங்கள் மற்றும் எலக்ட்ரோலைட்டுகளை நிரப்ப உதவுகிறது, இதனால் இது நீரிழப்பைத் தடுக்கிறது.
3) வைட்டமின் சி நிறைந்தது
பச்சை மாம்பழங்கள் வைட்டமின் சி இன் சிறந்த மூலமாகும். வைட்டமின் சி நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரிக்கவும், சரும ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்தவும், உடலில் ஆக்ஸிஜனேற்ற அழுத்தத்தை எதிர்த்துப் போராடவும் உதவும் ஒரு தேவையான ஊட்டச்சத்து ஆகும்.
4) செரிமானத்தை மேம்படுத்துதல்
ஆம் பன்னாவில் செரிமான நொதிகள் உள்ளன, அவை செரிமானத்தை மேம்படுத்தவும், வீக்கம், மலச்சிக்கல் மற்றும் பிற செரிமான கோளாறுகளைத் தடுக்கவும் உதவுகின்றன.
5) உடல் வெப்பநிலையை ஒழுங்குபடுத்துதல்
ஆம் பன்னா ஒருவருக்கு உடலில் ஒரு அற்புதமான குளிரூட்டும் விளைவைக் கொண்டுள்ளது, இது உடல் வெப்பநிலையை சீராக்க உதவுகிறது மற்றும் வெப்ப பக்கவாதத்தையும் தடுக்கிறது.
6) உடல் நச்சுகளை நீக்குதல்
ஆம் பன்னாவில் நச்சு நீக்கும் பண்புகள் உள்ளன. அதனால், இது உடலில் இருந்து நச்சுகளை வெளியேற்ற உதவுகிறது மற்றும் ஒட்டுமொத்த ஆரோக்கியத்தையும் நல்வாழ்வையும் மேம்படுத்துகிறது.
7) எடை குறைக்க உதவுதல்
ஆம் பன்னா என்பது ஒரு குறைந்த கலோரி பானமாகும், அதனால் இது பசியை திருப்திப்படுத்தவும், அதிகப்படியான உணவைத் தடுக்கவும் உதவுகிறது. ஆகையால், இது எடை இழப்புக்கு உதவுகிறது.
8) அழற்சி எதிர்ப்புப் பண்புகள்
பச்சை மாம்பழங்களில் ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள் உள்ளன, அவை வீக்கத்தைக் குறைக்கவும், ஃப்ரீ ரேடிக்கல்களிலிருந்து உடலைப் பாதுகாக்கவும் உதவும். கீல்வாதம் போன்ற அழற்சி நிலைகள் உள்ளவர்களுக்கு, இந்தப் பண்பு மிகவும் பயனுள்ளதாக இருக்கும்.
ஆம் பன்னா செய்வது எப்படி?
ஆம் பன்னா செய்வதற்கான எளிய முறையை நீங்கள் வீட்டில் செய்து பார்க்கலாம் :
தேவையான பொருட்கள்
- நடுத்தர அளவு பச்சை மாம்பழம் - 5
- தண்ணீர் - 2 கப்
- பெருஞ்சீரக விதைகள் - 1 டீஸ்பூன்
- இமயமலை இளஞ்சிவப்பு உப்பு
- சர்க்கரை - 1⅓ கப்
- புதிய இஞ்சி தூள் - 2 டீஸ்பூன்
- புதினா இலைகள்
- மசாலாவிற்குத் தேவையான பொருட்கள்
- சீரகம் - 1 டீஸ்பூன்
- ஏலக்காய் தூள் - 1 டீஸ்பூன்
- கருப்பு மிளகு தூள் - 2⅓ டீஸ்பூன்
தயாரிப்பதற்கான வழிமுறை
- பிரஷர் குக்கரில் பச்சை மாம்பழங்களைப் போட்டு 2 கப் தண்ணீர் ஊற்றவும்.
- அதை மூடி, 2-3 விசில் வரும்வரை பிரஷர் செய்யவும்.
- அதை முழுவதுமாக ஆறவைத்து, மாங்காய்த் தோலை உரிக்கவும்.
- மாங்காய்க்கூழை ஒரு பாத்திரத்தில் மாற்றி, சிறிது இஞ்சித் தூள் சேர்க்கவும்.
- ஒரு பாத்திரத்தில் சிறிது பெருஞ்சீரகம் சேர்த்து, சில நிமிடங்கள் ஊற வைக்கவும்.
மசாலா செய்முறை - ஒரு சூடான பாத்திரத்தில், பச்சை ஏலக்காய் தூள், கருப்பு மிளகு தூள், சீரக விதைகள் மற்றும் உப்பு சேர்த்து உலரும் வரை வறுக்கவும்.
- அந்த கலவை ஆறிய பிறகு, கிரைண்டர் ஜாரில் போட்டு பொடியாக அரைக்கவும்.
- அதே ஜாடியில், இஞ்சித் தூள், பச்சை மாங்காய் கூழ், ஊறவைத்த பெருஞ்சீரகம் ஆகியவற்றைச் சேர்த்து, அது மென்மையான பேஸ்ட் ஆகும் வரை அரைக்கவும்.
- சர்க்கரை, புதினா இலைகள் மற்றும் ஒரு சில ஐஸ் க்யூப்ஸ் சேர்த்து, நீங்கள் ஒரு மென்மையான பேஸ்ட் வரும் வரை அதை அரைக்கவும்.
- ஒரு ஸ்பூன் ஆம் பன்னாவை ஒரு கிளாஸில் எடுத்து, அதில் சில ஐஸ் க்யூப்ஸ் சேர்க்கவும்.
- இதை குளிர்ந்த நீரில் ஊற்றி நன்கு கலக்கவும்.
- கடைசியாக, புதிதாக அலங்கரிக்கப்பட்ட புதினா இலைகளுடன் ஆம் பன்னாவை சுவைக்கவும்.
முடிவுரை
பாதரசம் உயரத் தொடங்கும் போது மற்றும் சூரியன் சுட்டெரிக்கும் போது, ஒருவர் வெயிலின் தாகத்தைத் தணித்து அவரைக் குளிர்விக்கும் புத்துணர்ச்சியூட்டும் ஒரு பானத்தை விரும்புவார். மேலும், கோடை வெப்பம் என்றால் பல வட இந்தியர்களுக்கு நினைவில் வருவது ஒரு கிளாஸ் ஆம் பன்னாதான்!
(FAQs):
1) ஆம் பண்ணா உடம்புக்கு சூடானதா?
ஆம் பன்னா பொதுவாக, அதன் குளிரூட்டும் பண்புகளுக்காக அறியப்படுகிறது, இது உடல் வெப்பநிலையை இயல்பாக வைக்க உதவுகிறது. இதில் மாங்காய் இருந்தாலும், இது குளிர்ச்சி பானமாகவே கருதப்படுகிறது.
2) ஆம் பன்னா உடல் நலத்திற்கு நல்லதா?
ஆம் பன்னா வைட்டமின்கள் மற்றும் தாதுக்களின் சிறந்த மூலமாகும். வைட்டமின்கள் ஏ மற்றும் சி ஆகியவை ஆரோக்கியமான பார்வைக்கும், சருமத்தைப் பராமரிக்கவும், நீரேற்றத்திற்கும் மற்றும் நோயெதிர்ப்பு செயல்பாட்டை மேம்படுத்தவும் அவசியம் ஆகும். இவை ஆம் பன்னாவில் உள்ளன. இதில், பொட்டாசியம் மற்றும் ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள் உள்ளன, இவை இதய பிரச்சனைகளைத் தடுக்க உதவுகின்றன.
3) ஆம் பன்னா இந்தியாவில் வேறு எவ்வாறு அறியப்படுகிறது?
ஆம் பன்னா வட இந்தியாவில், "கைரி கா பன்னா" என்றும் அறியப்படுகிறது.